ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พุทธิพงษ์" มอบถุงยังชีพ ผ่าน ส.ส.พปชร.12 คน แจกจ่าย ปชช.สู้โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 18:12 น.
  SHARE

  นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมแบ่งปันน้ำใจมอบถุงยังชีพ ฝากผ่านไปยัง ส.ส. ของพรรคทั้ง 12 คน พร้อมกำชับให้ ส.ส.ช่วยกันดูแล พี่น้องประชาชน ให้ผ่านพ้นช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดไปให้ได้ 

  วันที่ 6 มิ.ย.รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมแบ่งปันน้ำใจ มอบถุงยังชีพให้กับผู้ที่เดือดร้อน ผ่าน ส.ส.กทม.ของพรรคทั้ง 12 คน เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยย้ำให้ ส.ส.กทม.รวมทั้งอดีตผู้สมัคร กทม.ช่วยกันดูแล พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

  นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 พปชร. เป็นตัวแทน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ บริเวณชุมชนการเคหะบ่อนไก่ เขตปทุมวัน รวมทั้งนำไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงที่พัก ซึ่งการลงพื้นที่มอบสิ่งของครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง

  พร้อมกันนี้ ยังระบุว่าที่ผ่านมา ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งตนในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่พยายามอย่างเต็มที่ ในการที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เท่าที่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแจกถุงยังชีพ การออกโรงทาน การแบ่งปันตู้ปันสุข ซึ่งก็ได้รับน้ำใจจากหลายๆ คนที่มาร่วมกันแบ่งปัน เพราะคนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน

  และที่ผ่านมา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีความเป็นห่วงประชาชน จึงได้มีการหารือกับ ส.ส.กทม. ถึงแนวทางที่จะให้ความช่วยเหลือ โดยได้สนับสนุนถุงยังชีพ เพื่อมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน

  เช่นเดียวกับ นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กทม. เขต 1 พปชร. กล่าวว่า เวลานี้เข้าใจถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบกันทุกภาคส่วน และได้นำถุงยังชีพจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อมอบให้กับพี่น้องชาวป้อมปราบศัตรูพ่าย บรรเทาความเดือดร้อน และยืนยันที่จะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาปัญหาของพี่น้องประชาชนในช่วงเวลาทุกข์ยาก พร้อมขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

  ขณะที่ นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานเราแกร่ง ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขต ลาดพร้าว-วังทองหลาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมขอบคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่เห็นถึงความเดือดร้อนและให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ลาดพร้าว-วังทองหลาง ทั้งนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่องช่วยประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์รมว.ดีอีเอสมอบถุงยังชีพส.ส.พลังประชารัฐพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้