ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลภูมิ ชี้ ไม่ใช่เวลาปรับครม.จี้ รัฐช่วยชาวบ้าน หลังผ่าน พ.ร.ก.เงินกู้

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 17:15 น.
  SHARE

  "พลภูมิ-ชญาดา"ส.ส.-สก.กทม. เพื่อไทย แจกข้าวกล่อง 2 พันกล่อง ช่วย ปชช. ฝากบอกรัฐบาล ไม่ใช่เวลาปรับเปลี่ยนตำแหน่งทางการเมือง ขอเร่งฟื้น เศรษฐกิจ-เยียวยา ชาวบ้าน หลัง พ.ร.ก.กู้เงิน ผ่าน 2 สภาแล้ว ดีกว่า

  วันที่ 6 มิ.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขต 14 บึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ก.เขตคันนายาว และ นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านเปรมฤทัย 1 และชุมชนบก.ทหารสูงสุด เขตคันนายาว เปิดโรงทานแจกข้าวกล่อง 2,000 กล่อง ให้พี่น้องประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 และเป็นการทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 45 ปี 5 มิ.ย.2563

  นายพลภูมิ กล่าวว่า ในฐานะผู้แทนประชาชน ช่วงเวลาแห่งความยากลำบากแบบนี้ พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้ จากการลงพื้นที่ที่ผ่านมา ประชาชนเดือดร้อน และลำบากมาก ไม่มีเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของใช้ อาหาร ดังนั้นตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ตนเองและทีมงานจึงนำข้าวกล่อง ข้าวสาร อาหารแห้ง มอบให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ การพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ ผ่านความเห็นชอบจากทั้งสองสภาแล้ว จึงอยากให้ภาครัฐเร่งดำเนินมาตรการในการเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนเพิ่มเติม รวมไปถึงเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยเร็ว เพราะแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ปกติ ผู้ประกอบการธุรกิจแม้จะกลับมาเปิดได้แต่รายได้ก็ลดลง เพราะรับลูกค้าได้น้อยกว่าเดิม ในขณะที่ประชาชนก็ไม่มีเงินไปจับจ่าย ทำให้ไม่มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

  "อย่างไรก็ตาม ฝากไปยังรัฐบาลด้วยว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาปรับเปลี่ยนตำแหน่งทางการเมือง แต่เป็นเวลาของการเร่งเดินหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชน และฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นขอให้เลิกขัดแย้ง แย่งอำนาจแล้วเร่งทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน" นายพลภูมิ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาพ.ร.ก. เงินกู้พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยแจกข้าว 2 พันกล่องพ.ร.ก.เงินกู้ผ่าน 2 สภาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้