ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มท.2 มอบถุงยังชีพกว่า 1.5 พันถุง พร้อมให้กำลังใจ ชาวเกาะยอ สู้โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 16:21 น.
  SHARE

  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย จัดถุงยังชีพ กว่า 1.5 พันชุด แจกบรรเทาความเดือดร้อน ชาวเกาะยอ จ.สงขลา พร้อมให้กำลังใจ "อสม.-กำนัน-ผญบ.-ผู้นำชุมชน" ช่วงวิกฤติโควิด-19 คาด อีก 1 เดือน กลับสู่ภาวะปกติ 


  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) พร้อมนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ลงพื้นที่ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ร่วมกับผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ในพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ ให้แก่พี่น้องประชาชนทั้ง 9 หมู่บ้านในตำบลเกาะยอ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมเยี่ยมและมอบถุงยังชีพให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน

  นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า ถุงยังชีพเหล่านี้ได้มีภาคเอกชน ภาคธุรกิจต่างๆ นำมาร่วมสมทบร่วมบริจาคให้แก่ตน โดยให้เป็นสื่อกลางในการนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยไม่ได้มีการจัดซื้อจากหน่วยงานราชการแต่อย่างใด ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 4 เดือน ที่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสฯ มานี้ ตนและทีมงาน ได้นำไปมอบให้ประชาชนในทุกพื้นที่ทั้งภาคใต้ ภาคเหนือแล้วกว่า 80,000 ชุด และมีกำหนดจะนำถุงชีพนี้ให้แก่ ชาวจังหวัดสตูล ในสัปดาห์หน้า และนำไปมอบให้พี่น้องชาวอีสานในสัปดาห์ต่อไป สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ ตนและคณะได้นำถุงยังชีพมากกว่า 1,500 ชุด โดยจะมีการแจกจ่ายเป็น 2 วัน คือ วันนี้ และพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.63) ให้แก่พี่น้องชาวเกาะยอที่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ตลอดจนต้องการให้นำสิ่งของจำเป็นเบื้องต้นสำหรับการดำรงชีวิต เช่น ข้าวสาร ปลากระป๋อง มามอบให้แก่พี่น้อง อสม. ที่เสียสละเวลาส่วนตัว ปฏิบัติงานเพื่อดูแลสุขภาพและปกป้องชีวิตให้แก่พี่น้องชาวตำบลเกาะยอแห่งนี้

  "ต้องขอขอบคุณพี่น้อง อสม. ผู้บริหารองค์ปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ สารวัตร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทุกท่าน ที่ได้ปฏิบัติงานด้วยความวิริยอุตสาหะ จนทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสฯ ของไทยคลายความรุนแรงลงไปจนได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกส่วนฝ่ายที่ได้ช่วยกันดูแลความปลอดภัย การป้องกันความเสี่ยงการแพร่ระบาดต่างๆ เป็นความร่วมมือของทุกฝ่ายอย่างจริงจัง ทั้งภาครัฐ และภาคประชาชน จึงทำให้เกิดผลที่น่าประทับใจ อย่างไรก็ตาม การนำสิ่งของจำเป็นบรรจุในถุงยังชีพ ยังเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องถึงแม้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้วก็ตาม แต่ความเดือดร้อนจากการขาดรายได้ยังคงอยู่ การเดินทางมาในวันนี้และการเดินทางไปมอบถุงยังชีพในทุกพื้นที่ที่ไปและจะไปนั้น ต้องการบอกให้แก่พี่น้องประชาชนทราบว่าจะไม่มีการทอดทิ้งประชาชนในยามยากลำบาก และขอให้ทุกท่านได้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป และขอให้อดทนไปอีกระยะหนึ่ง คาดว่าอีกประมาณหนึ่งเดือนสถานการณ์ต่างๆ คงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ" รมช.มหาดไทย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนานิพนธ์ บุญญามณีรมช.มหาดไทยแจกถุงยังชีพเกาะยอ สงขลาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้