ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธนกร ลั่น ไม่วิจารณ์ข่าวขัดแย้งใน พปชร. ขอลุยงานเยียวยาช่วยปชช.ดีกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 12:56 น.
  SHARE

  "ธนกร" ขอลุยงานเยียวยาปชช.ไม่วิจารณ์ข่าวขัดแย้งใน พปชร. บอก ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ "เกิดขึ้น-ตั้งอยู่-ดับไป" วอนทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจ ช่วยปชช.ดีกว่า เผยคลัง เตรียมโครงการฟื้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้แล้ว


  วันที่ 6 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตนไม่ขอพูดถึงสถานการณ์ความขัดแย้งภายในพรรค เพราะทุกอย่างจะเป็นไปตามธรรมชาติ "เกิดขึ้น-ตั้งอยู่-ดับไป-อนิจจัง-ทุกขัง-อนัตตา" จะมุ่งเน้นทำงานให้กับพี่น้องประชาชนเพียงอย่างเดียว เพราะขณะนี้ เป็นเวลาที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินมาถูกทางในการแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับการชื่นชมจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ดังนั้นสิ่งที่จะต้องทำต่อก็คือ การฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของกระทรวงการคลัง หลังจากที่ทำโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท จบไป ได้มีการทำโครงการ "ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน" ต่อ โดยส่งทีมเราไม่ทิ้งกันซึ่งประกอบไปด้วยหน่วยงานในกระทรวงการคลัง และธนาคารของรัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ติดตาม แก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในสัปดาห์หน้า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะประชุมติดตามและลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งดำเนินการช่วยเหลือในทันที นอกจากนั้นแล้ว กระทรวงการคลังได้เตรียมโครงการสำหรับงบประมาณฟื้นฟู 4 แสนล้านบาท โดยจะเน้นผ่าน ธ.ก.ส. ซึ่งจะเป็นการฟื้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาเราไม่ทิ้งกันธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐพปชร.ขัดแย้งประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้