"เพื่อไทย" เดือด "โจ้" โวยชวดนั่ง กมธ.ฯ จวก "อนุดิษฐ์" ทำลับๆ ล่อๆ

ข่าว

"เพื่อไทย" เดือด "โจ้" โวยชวดนั่ง กมธ.ฯ จวก "อนุดิษฐ์" ทำลับๆ ล่อๆ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2563 04:51 น.

บันทึก

"เพื่อไทย" เดือดบ้าง "โจ้" โวยผ่านไลน์กลุ่ม หลังอดนั่ง กมธ.วิสามัญโอนงบฯ 63 จวก "อนุดิษฐ์" ต้องโปร่งใส ผ่านมติที่ประชุม ส.ส.พรรค ไม่ใช่ทำแบบลับๆ ล่อๆ 

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณปี 63 ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในพรรคเพื่อไทย (พท.) โดยล่าสุด นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ได้ส่งข้อความถึง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคในไลน์กลุ่มพรรคเพื่อไทย โดยมีเนื้อหาสรุปว่า "ในฐานะที่เป็น ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค ขอถามว่า ส.ส.สอบได้ที่ประชาชนเลือกมา ไม่มีความรู้และความสามารถพอที่จะเป็นกรรมาธิการวิสามัญเกี่ยวกับงบฯได้บ้างหรือ การตั้งกรรมาธิการวิสามัญงบฯครั้งนี้ ไม่ได้มีการประชุม ส.ส.พรรคและไม่ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพราะตนเป็นรองหัวหน้าพรรค ถ้ามีประชุมจริงตนต้องได้รับแจ้ง ต้องโปร่งใสผ่านที่ประชุมใหญ่และเป็นมติของที่ประชุม ส.ส.พรรคไม่ใช่ทำกันแบบลับๆ ล่อๆ แบบนี้สื่อมวลชนและประชาชนถึงบอกว่าพรรคตกต่ำลงเรื่อยๆ ขอถามเลขาธิการพรรคฯว่า ทำไมพรรคถึงสั่งให้งดการประชุมพรรค ทั้งๆ ที่ประธานวิปฝ่ายค้านได้นัดหมายให้มีการประชุมพรรคในวันอังคารที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา" 

ทำให้ น.อ.อนุดิษฐ์ ต้องชี้แจงว่า "การตั้งกรรมาธิการโอนงบฯนั้น พรรคเพื่อไทยได้สิทธิ์ทั้งสิ้น 10 คนในครั้งนี้ มีการตั้งตามที่แต่ละภาคส่งชื่อมา ภาคอีสาน 5 ท่าน ภาคเหนือ 1 ท่าน ภาคกลาง 1 ท่าน ภาค กทม.1 ท่าน และส่วนกลาง 2 ท่าน โดยกรรมาธิการในสัดส่วนของภาคเป็น ส.ส.สอบได้ทั้งหมด เมื่อแต่ละภาคได้รับทราบจำนวนกรรมาธิการ ก็จะไปดำเนินการกันเองในแต่ละภาค ส่วนการเลื่อนประชุมพรรคในสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดจากการที่ท่าน ส.ส.ส่วนใหญ่หารือกับท่านหัวหน้าพรรคว่า ได้ปฏิบัติหน้าที่ติดต่อกันมา 5 วัน หากกลับพื้นที่วันจันทร์และกลับมาประชุมในวันอังคาร จากนั้นวันพุธก็เป็นวันหยุด วันพฤหัสก็กลับมาประชุมอีก ก็จะไม่สามารถจัดการภารกิจของแต่ละท่านได้อย่างเต็มที่และต่อเนื่อง จึงขอกลับพื้นที่ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ก็เห็นชอบ ท่านหัวหน้าพรรคจึงสั่งการให้งดการประชุม"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์