ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิษณุ ยัน ยังไม่หารือ เลื่อนวันหยุดสงกรานต์ แค่วันหยุดยาวเอาให้รอดก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 20:22 น.
  SHARE

  “วิษณุ” ยันยังไม่ได้หารือ เลื่อนวันหยุดชดเชยสงกรานต์ ชี้ ตอนนี้ขอเอาแค่วันหยุดยาว 4 วัน "อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา" 4-7 ก.ค.ให้รอดก่อน ชี้ ตอนนี้ยังไม่เลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รับเจอปัญหาคนแออัดบางแสน ทำเอาสะอึก 

  วันที่ 5 มิ.ย. ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี การพิจารณากฎหมายรองรับหากมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า แต่ได้ดูไว้คร่าวๆ แล้ว รอให้ชัดเจนก่อนค่อยแจ้งให้ทราบ ตอนนี้อยู่ระหว่างการประเมินการผ่อนคลายระยะที่ 3 และระยะที่ 4 อย่าเพิ่งไปพูดถึงคำว่า “แทน” เพราะตอนนี้ยังไม่เลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจอเหตุการณ์คนแออัดที่บางแสน ทำเอาสะอึกเลย 

  ผู้สื่อข่าวถามถึงการพิจารณาวันหยุด แทนวันสงกรานต์ จะเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ในสัปดาห์หน้าหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่รู้ว่าข่าวนี้มาจากไหน ใครเป็นคนปล่อยคนแรก อาจจะเป็นโฆษกพูดเมื่อมีคนถาม ลักษณะเลยเหมือนกลอนพาไป เนื่องจากเดือนหน้า มีวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน ต่อเนื่อง แต่ยืนยันเรื่องนี้ไม่เคยมีการพูดกันเลย เหมือนที่นายกฯ ได้บอกไปแล้ว และยืนยันว่า ในระดับคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ไม่ได้พูดคุยกัน เอาแค่วันหยุดติดต่อกัน 4 วัน คือ วันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา วันที่ 4-7 ก.ค. ก็เอาให้อยู่รอดปลอดภัยก่อน 

  “วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ เรายังไม่ได้คิด และไม่จำเป็นต้องหยุดต่อเนื่องกัน อาจจะให้หยุดแบบผ่อนส่งก็ได้ ซึ่งความจริงวันหยุดสงกรานต์มีเพียงแค่ 3 วัน คือ วันที่ 13-15 เม.ย. ไม่ใช่ 5 วัน เพราะตัดวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เป็นวันหยุดอยู่แล้วออกไป ดังนั้น เมื่อเหลือ 3 วัน ก็ไม่ยากในการชดเชย อาจจะหยุดทิ้งช่วงกันให้ได้ครบ 3 วันก็ได้ เช่นสัปดาห์ละ 1 วัน” นายวิษณุ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันหยุดสงกรานต์วันหยุดชดเชยสงกรานต์วิษณุ เครืองามโควิด-19ไวรัสโคโรนาพรก.ฉุกเฉินหยุดยาว 4 วันข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้