ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จุรินทร์" จับมือเอกชน นำพาณิชย์ลดราคา ช่วยปชช. ลอต 4 บุกทุกอำเภอ

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 18:51 น.
  SHARE

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ จับมือเอกชน นำพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ลอต 4  บุกทุกอำเภอ กว่า 7,157 รายการ ลดค่าครองชีพประชาชน ไฮไลต์ "ไข่ธงฟ้า" แผงละ 20 บ.

  วันที่ 5 มิ.ย.63 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ พร้อมด้วยรมช.พาณิชย์ เปิดโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ” ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 อาคาร สํานักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ นอกจากนี้ ยังมีการประชุมผ่านระบบออนไลน์ Zoom conference 

  นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการเริ่มต้นภารกิจสำคัญอีกครั้งหนึ่ง ของกระทรวงพาณิชย์ คือ การเข้ามาร่วมมือกับภาคเอกชนสนองตอบต่อความต้องการของพี่น้องประชาชน ผู้บริโภคชาวไทยทั่วทั้งประเทศ จากที่ได้ดำเนินการมาแล้วระยะหนึ่ง เพื่อลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน โดยการเริ่มต้นดำเนินโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน”ในลอตที่ 1 ลอตที่ 2 และลอตที่ 3 มีสินค้าเข้าร่วมจำนวนถึง 4,845 รายการด้วยกัน มีห้างสรรพสินค้า ทั้งระดับห้างและระดับท้องถิ่นเข้าร่วมลดราคาในทุกจังหวัด แต่สำหรับลอตที่ 4 ถือว่าเป็นลอตพิเศษที่ลงลึกไปถึงทุกอำเภอทั่วทั้งประเทศ ทั้ง 76 จังหวัด โดยจะมีการดำเนินการจัดสถานที่ลดราคาทั้ง 878 อำเภอ ภายในระยะเวลา 2 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ไปจนถึงเดือนกรกฎาคม โดยวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน จะเริ่มดำเนินการที่เป็นรูปธรรมใน 45 จังหวัด 45 อำเภอทั่วทั้งประเทศ ซึ่งตนจะเดินทางไปเริ่มต้นที่อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายนนี้พร้อมทั้งอีก 44 อำเภอ 45 จังหวัด

  นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับสินค้าเด่น ที่จะมีการลดราคาเป็นพิเศษประกอบด้วย 6 รายการ 1.ข้าวสาร น้ำหนัก 5 กิโลกรัมของ อคศ. จะจัดจำหน่ายในถุงละ 99 บาท 2.ไข่ไก่แพ็กละ 10 ฟองขาย ขายแพ็คละ 20 บาท หรือตกฟองละ 2 บาท ทั้งหมด 15 ล้านฟอง 3.น้ำมันปาล์มขวดขนาด 1 ลิตร ขายขวดละ 30 บาท 4.ปลากระป๋อง กระป๋องละ 10 บาท 5.น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 20 บาทและรายการสุดท้ายเป็นรายการอื่นๆซึ่งจะมีสินค้าอยู่ในแต่ละเต็นท์ 50 ถึง 100 รายการด้วยกันลดราคาสูงสุด 68%

  สำหรับสินค้าไฮไลต์ของโครงการนี้ คือ "ไข่ธงฟ้า" ราคาแผงละ 20 บาท  นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของประชาชนไปบุกทุกอำเภอ กว่า 7,000 รายการ ลดราคาตั้งแต่ 4 - 68%

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไข่ธงฟ้าลดค่าครองชีพพาณิชย์ลดราคาจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รมว.พาณิชย์ลดค่าครองชีพประชาชนบุกทุกอำเภอข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo