ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หมอทวีศิลป์" แย้ม ข่าวดี ขอปชช.อดใจรอ ศบค.กำลังพิจารณาผ่อนปรน เฟส 4

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 12:20 น.
  SHARE

  หมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แจง ทำไมสนามบินภูเก็ตยังไม่เปิดให้บริหาร ขณะผ่อนปรนเฟส 4 ขอให้ ปชช.อดใจรออีกนิด ศบค.ชุดใหญ่กำลังพิจารณา คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ 

  วันที่ 5 มิ.ย. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน กรณีคำถามขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในไทย สถานการณ์ดีขึ้นมากเป็นลำดับ แต่ทำไมสนามบิน จ.ภูเก็ต ถึงยังไม่เปิดให้บริการนั้น ยืนยันว่า ศบค.ให้ความสำคัญมากครับเรื่องนี้ แต่เนื่องจากเรื่องเปิดสนามบิน เป็นเรื่องของการโดยสาร และมีคนจำนวนมาก ก็มีหลักพิจารณาอย่างนี้ครับ เมื่อที่ จ.ภูเก็ต ยังพบผู้ติดเชื้ออยู่ จึงยังไม่สามารถพิจารณาให้เปิดบริการได้ในช่วงนี้ ทั้งนี้ หากวันไหนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มแล้ว หากถึงวันที่ ศบค.ประเมิน ไม่พบผู้ติดเชื้ออีก ก็มีโอกาสที่จะมีข่าวดีได้ อาจได้รับการพิจารณาให้เปิดสนามบินได้ครับ 

  ส่วนคำถาม ศบค.จะมีการผ่อนปรน เฟส 4 เมื่อไหร่ นั้น นายแพทย์วิษณุ กล่าวต่อว่า กิจการอะไรที่พร้อม ก็จะเปิดก่อน แต่ถามว่าใครจะเป็นผู้พิจารณา แน่นอน ก็ต้องมีคณะกรรมการเฉพาะกิจ ตอนนี้ก็มีการพูดคุยหารือกันไปหลายรอบแล้ว โดยมี เลขาฯ สมช. เป็นโต้โผ แล้วจึงเสนอไปที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ให้พิจารณา ซึ่งก็เชื่อแน่ว่าในเร็วๆนี้ ก็จะมีข่าวดี ขอให้รอก่อนนะครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษกศบค.ผ่อนปรน เฟส4เปิดสถานบินภูเก็ตเลขาฯสมช.ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้