ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในไทย จับตาประชุม ผ่อนปรนระยะ 4

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 11:33 น.
  SHARE

  ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 จากไวรัสโคโรนาในประเทศไทย จับตาประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ถกผ่อนปรนระยะ 4 เปิดกิจการ กิจกรรม ที่มีความเสี่ยงสูง

  วันที่ 5 มิ.ย.63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 จากโคโรนาไวรัส ในประเทศไทย 

  อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยรายใหม่ เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศและเข้ารับการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังในสถานที่รัฐจัดให้ ซึ่งทุกรายได้รับการตรวจหาเชื้อระหว่างกักตัวตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในจำนวนนี้บางรายไม่แสดงอาการป่วยใดๆ ชี้ให้เห็นว่า แม้คนที่ร่างกายแข็งแรงโดยเฉพาะในวัยหนุ่มสาวจะไม่แสดงอาการของโรคโควิด 19 แต่อาจเป็นผู้ติดเชื้อได้

  ดังนั้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน มีส่วนสำคัญที่จะเพิ่มหรือลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ทางที่ดีที่สุด ควรป้องกันตัวเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ กินร้อน ช้อนตัวเอง และเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย

  นอกจากนั้น ในวันนี้มีการประชุมของ ศบค. ชุดใหญ่ ซึ่งประเด็นที่ต้องจับตา คือการการผ่อนปรนระยะ 4 ในกิจการ กิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง และมาตรการต่างๆ หากทุกสถานที่ท่องเที่ยวกลับมาเปิดให้บริการทั้งหมด.

  ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Live NBT2HD 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้พรก.ฉุกเฉินผ่อนคลายระยะ4เปิดผับข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้