ทบ.สรุปผลสอบ "สนามมวย" บกพร่อง คุมโควิด-19 สั่ง ปลด กก.สนามมวย เรียบ

ข่าว

ทบ.สรุปผลสอบ "สนามมวย" บกพร่อง คุมโควิด-19 สั่ง ปลด กก.สนามมวย เรียบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 18:16 น.

บันทึก

ทบ.สรุปผล สอบ "สนามมวยลุมพินี" บกพร่อง ควบคุมโรค โควิด-19 สั่งปลดเรียบ กก.สนามมวย และโยกย้าย หลังเด้ง พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก นายสนามมวย เข้าประจำบก.ทบ. กลางมี.ค.ไปแล้ว


วันที่ 4 มิ.ย. เฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม Wassana Nanuam รายงานว่า พลตรีบุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงาน พระธรรมนูญทหารบก และคณะกรรมการสอบสวนฯ กล่าวถึง การสอบสวน สนามมวยลุมพินี ที่เป็นจุดแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากการจัดการแข่งขันมวย 6 มี.ค.2563 นั้นว่า พบว่า มีความบกพร่อง ในการที่ไม่สามารถควบคุมโรคได้ ตามที่ตนเองคาดว่าทำได้ จึงทำให้เกิดความเสียหาย จึงได้เสนอลงโทษด้วยการปลดกรรมการสนามมวยทั้งหมด

โดย พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งปลดกรรมการสนามมวยทั้งหมดแล้ว อย่างรวดเร็วมาก แต่เป็นเรื่องภายใน และไม่ได้ออกข่าวทางสื่อเลย ขณะที่ พลตรีราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวย ได้ถูกโยกย้ายเข้าประจำ บก.ทบ.แล้ว ตั้งแต่กลาง มี.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พลตรีราชิต เป็นเพื่อน เตรียมทหาร 20 ของ พลเอกอภิรัชต์ มีอายุราชการ ถึง กันยายน 2565 .. แต่คงถูกดอง ไปก่อน รอดูปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ จะได้เป็น พลโท หรือไม่

ขอบคุณ Wassana Nanuam

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์