ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทบ.สรุปผลสอบ "สนามมวย" บกพร่อง คุมโควิด-19 สั่ง ปลด กก.สนามมวย เรียบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2563 18:16 น.
  SHARE

  ทบ.สรุปผล สอบ "สนามมวยลุมพินี" บกพร่อง ควบคุมโรค โควิด-19 สั่งปลดเรียบ กก.สนามมวย และโยกย้าย หลังเด้ง พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก นายสนามมวย เข้าประจำบก.ทบ. กลางมี.ค.ไปแล้ว


  วันที่ 4 มิ.ย. เฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม Wassana Nanuam รายงานว่า พลตรีบุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงาน พระธรรมนูญทหารบก และคณะกรรมการสอบสวนฯ กล่าวถึง การสอบสวน สนามมวยลุมพินี ที่เป็นจุดแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากการจัดการแข่งขันมวย 6 มี.ค.2563 นั้นว่า พบว่า มีความบกพร่อง ในการที่ไม่สามารถควบคุมโรคได้ ตามที่ตนเองคาดว่าทำได้ จึงทำให้เกิดความเสียหาย จึงได้เสนอลงโทษด้วยการปลดกรรมการสนามมวยทั้งหมด

  โดย พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งปลดกรรมการสนามมวยทั้งหมดแล้ว อย่างรวดเร็วมาก แต่เป็นเรื่องภายใน และไม่ได้ออกข่าวทางสื่อเลย ขณะที่ พลตรีราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวย ได้ถูกโยกย้ายเข้าประจำ บก.ทบ.แล้ว ตั้งแต่กลาง มี.ค.ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ พลตรีราชิต เป็นเพื่อน เตรียมทหาร 20 ของ พลเอกอภิรัชต์ มีอายุราชการ ถึง กันยายน 2565 .. แต่คงถูกดอง ไปก่อน รอดูปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ จะได้เป็น พลโท หรือไม่

  ขอบคุณ Wassana Nanuam

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาบุรินทร์ ทองประไพสนามมวยลุมพินีทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ราชิต อรุณรังษีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้