ไลฟ์สไตล์
100 year

“โกศล ปัทมะ” วอน นายกฯ เร่งปราบพนันจริงจัง ปูดลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 17:33 น.
SHARE

โกศล ปัทมะ” ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ขอ “บิ๊กตู่” เร่งปราบปรามการพนันหลังพบระบาดไปทั่ว ปูดลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน แนะ มอบหมาย “แรมโบ้อีสาน” รับผิดชอบ

วันที่ 4 มิ.ย. 2563 นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา กำลังมีปัญหาลักลอบเล่นการพนัน ตู้ม้า ตู้สลอต และตู้ผลไม้ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายแทบทุกอำเภอ พอ ส.ส. แจ้งไปที่หน่วยงานก็อ้างว่าเป็นของผู้ใหญ่ ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตำแหน่งไหน จึงอยากให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และฝ่ายปกครอง เข้ากวดขันและจับกุมโดยเร็ว

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ เพื่อน ส.ส.พรรคเพื่อไทยในจังหวัดอื่นๆ แม้กระทั่งใน กทม. ก็ได้รับการร้องเรียนในเรื่องดังกล่าว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าปราบปราม เหมือนกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จับกุมการกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนันตู้ม้า ที่เพิ่งไปจับกุมที่ อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา และสามารถยึดตู้พนันได้เกือบ 1,000 ตู้

“อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ยกระดับเอาจริงกับการแก้ไขปัญหาการพนัน เข้มงวดและกวดขันในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และควรมอบหมายให้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ทราบว่าดูแลเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนอยู่ เข้ามารับผิดชอบการแก้ไขปัญหาการพนันที่แพร่ระบาดอยู่ โดยเฉพาะใน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ นายสุภรณ์ คุ้นเคย”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายโกศล ได้นำคลิปวิดีโอที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย ซึ่งนอกจากจะพบการวางตู้พนันหลายรูปแบบตามร้านขายของชำแล้ว ยังพบด้วยว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาโกศล ปัทมะการพนันตู้สลอตตู้ม้าตู้พนันพรรคเพื่อไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 15:56 น.