นายกฯ โพสต์เฟซฯ แสดงความเสียใจ ต่อการจากไปของ "หมออมร"

ข่าว

นายกฯ โพสต์เฟซฯ แสดงความเสียใจ ต่อการจากไปของ "หมออมร"

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 17:20 น.

บันทึก

นายกฯ โพสต์เฟซฯ แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิต ครูใหญ่แห่งระบบสาธารณสุขเพื่อชุมชน “หมออมร” เชิดชูคุณูปการ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของไทย

วันที่ 4 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โพสต์ข้อความบน Facebook ส่วนตัว ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha  แสดงความเสียใจ จากการเสียชีวิตของนายแพทย์อมร นนทสุต อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ว่า “ผมขอแสดงความอาลัยกับการจากไปของ ศาสตราจารย์ นายแพทย์อมร นนทสุต เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ท่านเป็นอดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข และอดีตอธิบดีกรมอนามัย ผู้มีส่วนสำคัญในการวางรากฐานยุทธศาสตร์ระบบสาธารณสุขมูลฐาน และการสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน จนได้รับการเรียกขานกันว่า เป็น "ครูใหญ่แห่งระบบสาธารณสุขเพื่อชุมชน" โดยท่านได้ริเริ่มให้มีผู้สื่อข่าวสาธารณสุข หรือ ผสส. เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารข้อมูลข่าวสารด้านสาธารณสุขให้ถึงตัวชาวบ้าน และต่อมา ท่านได้ยกระดับขึ้นมาเป็น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม.ที่ปัจจุบันมีอยู่นับล้านคนทั่วประเทศ และเป็นปัจจัยสำคัญในความเข้มแข็งของระบบสาธารณสุขไทยจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในการต่อสู้กับวิกฤต โควิด-19 ที่ผ่านมา

คุณหมออมร เป็นอีกหนึ่งในตัวอย่างของบุคลากรสาธารณสุขของไทยจำนวนมาก ที่มีทั้งความรู้ ความสามารถ และมีความทุ่มเทเสียสละ ให้กับการบริการสาธารณะอย่างแท้จริง และผมเชื่ออย่างยิ่งว่า คุณูปการของ "คุณหมออมร" จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของไทยในรุ่นต่อๆ ไป และประเทศไทยจะต้องจารึกคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำไว้ตลอดไป”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผนึกกำลังไล่ "ประยุทธ์"  พ้นตำแหน่ง
11:05

ผนึกกำลังไล่ "ประยุทธ์" พ้นตำแหน่ง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์