"สมศักดิ์-ธรรมนัส" จับมือ-โอบไหล่ โชว์สื่อฯ บอก รักกันมานานแล้ว

ข่าว

"สมศักดิ์-ธรรมนัส" จับมือ-โอบไหล่ โชว์สื่อฯ บอก รักกันมานานแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 16:28 น.

บันทึก

“ธรรมนัส-สมศักดิ์” จับมือ-โอบไหล่ โชว์หวานสื่อฯ ชื่นมื่น บอก รักกันมานานแล้ว ชี้ ความขัดแย้งภายใน พปชร.เรื่องเล็ก ส่วนปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ คนอื่นพูดไปไม่น่ารัก ไม่ตอบหนุน "บิ๊กป้อม" นั่ง หน.พปชร. 

วันที่ 4 มิ.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย  จากปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระหว่างกลุ่มที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฏว่าที่รัฐสภา ในช่วงเวลา 15.00 น. ระหว่างสภากำลังพิจารณา ร่างพ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ. ... วาระแรก ปรากฏว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แกนนำกลุ่มสามมิตร และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรักษาการกรรมการบริหารพรรค พปชร.ได้มาเจอกันโดยบังเอิญที่บริเวณชั้น 1 ทางเข้าอาคารรัฐสภา โดย ร.อ.ธรรมนัส กำลังจะเดินทางออกจากรัฐสภา ขณะที่นายสมศักดิ์ เพิ่งจะเดินทางเข้ามา โดยทั้งสองเมื่อพบหน้ากัน จึงเข้ามาจับมือทักทายกันอย่างเป็นกันเอง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยทั้งนายสมศักดิ์ และร.อ.ธรรมนัส กล่าวกับผู้สื่อข่าวพร้อมกันว่า เราทั้งสองคนรักกันมานานแล้ว ส่วนความขัดแย้งภายในพรรค พปชร.นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของท่านอื่น ไม่เกี่ยวกับเราสองคน ความในใจของท่านอื่น เราไม่ทราบ ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส ยืนยิ้ม

เมื่อถามว่า ทุกอย่างจบแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ จะไปรู้เรื่องของคนอื่นได้อย่างไร

เมื่อถามต่อว่า ตอนนี้ข้ามสู่โหมดของการผลักดันให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องปรับครม.พูดไม่ได้ เป็นเรื่องของนายกฯ แต่ทฤษฎีการเมืองก็คือทฤษฎี เรื่องการปรับครม.ถ้าคนอื่นพูดมันไม่น่ารัก

เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้าจะมาเป็นพรรค พปชร. แต่ละกลุ่มบอกจะสลายขั้วเป็นหนึ่งเดียวในพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อย่างที่ตนบอก เมื่อก่อนเป็นเม็ดกรวด เม็ดทราย แล้วถูกหลอมละลายด้วยความร้อน แล้วมาเป็น พปชร. ตกผนึกเป็นแก้ว ที่ผ่านการเจียระไนจนสวยงาม มีราคา เหมือนกับหัวแหวน บลูแซฟไฟร์ ไดมอนเพชร และพลอย เมื่อเจียระไนแล้วก็เป็นของที่มีค่า แต่เรื่องความขัดแย้งเราตอบแทนคนอื่นไม่ได้จริงๆ แต่ในพปชร.เรื่องการเมืองถือว่า เล็กน้อยมาก ที่จะมองเป็นเรื่องของความขัดแย้ง

เมื่อถามถึงกรณีที่จะมีการสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.เป็นหัวหน้าพรรคมีความเห็นอย่างไร ทั้งสองคนปฏิเสธตอบคำถาม ก่อนแยกย้ายกันไป โดยไม่ตอบคำถาม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซ่อนเงินไว้กว่าสองแสน ไฟไหม้บ้านวอดแต่เงินยังอยู่ครบ
02:01

ซ่อนเงินไว้กว่าสองแสน ไฟไหม้บ้านวอดแต่เงินยังอยู่ครบ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์