"ไพบูลย์" วอน "บิ๊กป้อม" เสียสละ นั่งหัวหน้าพปชร.คนใหม่ ยันสมาชิกเคารพ

ข่าว

"ไพบูลย์" วอน "บิ๊กป้อม" เสียสละ นั่งหัวหน้าพปชร.คนใหม่ ยันสมาชิกเคารพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 13:06 น.

บันทึก

"ไพบูลย์" วอน "บิ๊กป้อม" เสียสละ มาเป็นหัวหน้าพปชร.คนใหม่ ยัน สมาชิกในพรรคทุกคนให้ความเคารพ และเป็นขวัญกำลังใจ เชื่อทำให้พรรคเข้มแข็ง ชี้ อุตตมต้องส่งรายชื่อ กก.บห.ลาออกให้ กกต. ภายใน 15 มิ.ย.นี้ 

วันที่ 3 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เกียวกับสถานการณ์การเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ จากนี้ไปยืนยันว่า สมาชิกพรรคพปชร.และส.ส.ในพรรคทั้งหมด เห็นพ้องต้องกัน อยากวิงวอนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้โปรดเสียสละมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ เหตุ พล.อ.ประวิตร เป็นที่เคารพของสมาชิกพรรคพลังประชารัฐทุกคน เชื่อแน่ว่าหากได้ พล.อ.ประวิตรมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ จะเป็นการทำให้พรรคมีความมั่นคงเข้มแข็งมากขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยรัฐบาลให้สามารถทำงานช่วยเหลือประชาชนได้ดียิ่งขึ้น แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตรจะเป็นผู้ตัดสินใจ 

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ส่วนขั้นตอนการเลือกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่ แบ่งออกเป็นรักษาการหัวหน้าพรรค คือ นายอุตตม สาวนายน ต้องรายงาน กกต.กรณีอดีตกรรมการบริหารพรรคลาออกเกินกึ่งหนึ่ง ภายใน 15 วัน ก็คือวันที่ 15 มิ.ย.นี้ หลังจากนั้นต้องจัดประชุมใหญ่เลือกคณะกรรมการบริหารพรรค หัวหน้า และเลขาธิการพรรคชุดใหม่ ภายใน 15 วัน ก็คือไม่เกินเวลาสิ้นก.ค.นี้  

"ส่วนการปรับครม.นั้นอันนี้ไม่เกี่ยวกับการเลือกกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรีแต่เพียงผู้เดียวที่จะตัดสินใจเท่านั้นว่าจะปรับครม.หรือไม่ปรับ" นายไพบูลย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์