หมอทวีศิลป์ เผย พรุ่งนี้ คนไทยกลับ 497 ราย จับตา "อินเดีย" ติดเชื้อพุ่ง

ข่าว

หมอทวีศิลป์ เผย พรุ่งนี้ คนไทยกลับ 497 ราย จับตา "อินเดีย" ติดเชื้อพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 13:00 น.

บันทึก

หมอทวีศิลป์ ย้ำ ไม่สามารถห้ามคนไทยเดินทางกลับ "แผ่นดินแม่" ช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดได้ พรุ่งนี้ มีคนไทยกลับประเทศ 497 ราย จับตาอินเดียมากสุด ส่วนคนแน่นบางแสน แนะใช้ 5 มาตรการเคร่งครัด  

วันที่ 4 มิ.ย. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. ยืนยัน กรณีคนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศในช่วงนี้ ไม่ให้เข้ามาคงยาก เพราะเป็นคนไทย ประเทศเราก็ต้องให้คนไทยเข้า นี่คือคำพูดจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สธ. แม้ภายในประเทศของเราจะมีตัวเลขติดเชื้อน้อยแล้วก็ตาม แต่จะไม่ให้คนไทยจากต่างประเทศเดินทางเข้าประเทศไทย ไม่สามารถทำได้ เราต้องอนุญาตให้คนไทยที่เดินทางมาจากต่างประเทศกลับเข้ามา

ส่วนเรื่องคนทะลักเที่ยวหาดบางแสน ยืนยัน ตรงนี้ ต้องให้ความสำคัญใน 5 มาตรการหลัก อยู่ห่างไว้-ใส่แมสก์-หมั่นล้างมือ ส่วนผู้ประกอบการ ก็ต้องบอกให้นักท่องเที่ยวกระจายตัวออกไป อย่าไปรวมกันอยู่จุดเดียวกัน

ทั้งนี้ มีรายงานคนไทยเดินทางกลับประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ (5 มิ.ย.2563) ยังมีคนไทยเดินทางกลับมาไทย 497 ราย อินเดียกลับมาเยอะก็ต้องดูแลอย่างดี เพราะตอนนี้อินเดียมีการติดเชื้อมาก

นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวถึง มาตรการที่จะให้มีการเปิดกิจการ-กิจกรรมในกลุ่มสีแดง ย้ำ มาตรการต่างๆ การจะเปิดกิจการใดขึ้นมา ศบค.ชุดเล็ก จะได้มีการเชิญผู้ประกอบการ มาหารือ เรื่องเพิ่มเติม กิจกรรมแข่งกีฬา การถ่ายทำละคร ให้เพิ่มคนทำงาน ผู้ประกอบการท่านจะต้องมาคุยหารือวิธีการทำอย่างไร ไม่ให้เกิดติดโรค เรื่องสถานศึกษา สถานรับเลี้ยงเด็ก ก็ต้องเรียกมาหารือ หาวิธีการป้องกันอย่างไร เอามาคุยกัน

ต่อไป อุทยานแห่งชาติ จัดคอนเสิร์ต จัดงานอีเวนต์ หากให้กลับมา ต้องถามท่านว่า จะมีวิธีการดูแลอย่างไร ต้องถามท่านโดยเฉพาะ ห้องประชุม มากกว่า 200 คน เช่นเดียวกัน กับ สถานบันเทิง คาราโอเกะ อาบอบนวด 12 กิจกรรม จากนี้ ศบค.จะรับฟังทุกภาคส่วน ทุกงาน เมื่อมีความคืบหน้าอย่างไรจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งครับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์