"ไพบูลย์" คาด จัดประชุม เลือก กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ ไม่เกินต้น ก.ค.

ข่าว

"ไพบูลย์" คาด จัดประชุม เลือก กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ ไม่เกินต้น ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 19:48 น.

บันทึก

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้า พปชร. เผย รอ "อุตตม" เรียกถก 16 กรรมการบริหารพรรค พปชร.ที่เหลืออยู่ เพื่อเคาะวันประชุมใหญ่สามัญเลือก กก.บห.ชุดใหม่ คาดจัดประชุมได้ไม่เกินต้น ก.ค.เชื่อไม่มีปัญหาโควิด-19 มีมาตรการป้องกันได้ 

วันที่ 3 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่สามัญพรรค เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.หลัง 18 กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันลาออก เหลือกรรมการบริหารพรรค 16 คนทำหน้าที่รักษาการว่า โดยข้อบังคับพรรค นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรค ต้องเรียกประชุม 16 กรรมการบริหารพรรคที่เหลือ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ สถานที่และระเบียบวาระการประชุม ซึ่งน่าจะเรียกประชุม 16 กรรมบริหารพรรค ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ โดยประชุม 1-2 ครั้ง แล้วสรุปผล

เมื่อถามว่า หากรักษาการหัวหน้าพรรค ไม่เรียกประชุม 16 กรรมการบริหารพรรคที่เหลือ ภายใน 45 วัน จะมีผลอะไรหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า จะถือว่าไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับพรรค และกระทบต่อสถานะพรรค ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหา แต่ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า นายอุตตม ยึดมั่นข้อบังคับพรรค และเชื่อว่า การประชุมกรรมการบริหารพรรคไม่มีปัญหาเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เนื่องจากเหลือแค่ 16 คน จัดมาตรการป้องกันได้ และคาดว่าจะจัดประชุมใหญ่สามัญได้ช่วงต้นเดือน ก.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์