ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไพบูลย์" คาด จัดประชุม เลือก กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ ไม่เกินต้น ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 19:48 น.
SHARE

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้า พปชร. เผย รอ "อุตตม" เรียกถก 16 กรรมการบริหารพรรค พปชร.ที่เหลืออยู่ เพื่อเคาะวันประชุมใหญ่สามัญเลือก กก.บห.ชุดใหม่ คาดจัดประชุมได้ไม่เกินต้น ก.ค.เชื่อไม่มีปัญหาโควิด-19 มีมาตรการป้องกันได้ 

วันที่ 3 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่สามัญพรรค เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.หลัง 18 กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันลาออก เหลือกรรมการบริหารพรรค 16 คนทำหน้าที่รักษาการว่า โดยข้อบังคับพรรค นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรค ต้องเรียกประชุม 16 กรรมการบริหารพรรคที่เหลือ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ สถานที่และระเบียบวาระการประชุม ซึ่งน่าจะเรียกประชุม 16 กรรมบริหารพรรค ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ โดยประชุม 1-2 ครั้ง แล้วสรุปผล

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า หากรักษาการหัวหน้าพรรค ไม่เรียกประชุม 16 กรรมการบริหารพรรคที่เหลือ ภายใน 45 วัน จะมีผลอะไรหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า จะถือว่าไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับพรรค และกระทบต่อสถานะพรรค ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหา แต่ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า นายอุตตม ยึดมั่นข้อบังคับพรรค และเชื่อว่า การประชุมกรรมการบริหารพรรคไม่มีปัญหาเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เนื่องจากเหลือแค่ 16 คน จัดมาตรการป้องกันได้ และคาดว่าจะจัดประชุมใหญ่สามัญได้ช่วงต้นเดือน ก.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐโควิด-19ไพบูลย์ นิติตะวันจัดประชุมเลือกกก.บห.พปชร.พปชร.16กรรมการบริหารพรรคไม่เกินต้นก.ค.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 03:15 น.