ไลฟ์สไตล์
100 year

“อิสระ” ฉะห้ามนักเรียนใส่หน้ากากมีลาย ชี้ ผลักภาระผู้ปกครองช่วงโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 13:59 น.
SHARE

“อิสระ” ฉะกรณีห้ามนักเรียนใส่หน้ากากมีลวดลาย ชี้ เป็นตลกร้ายสุดคร่ำครึ จี้ ตรวจสอบโรงเรียนออกกฎผลักภาระผู้ปกครองช่วงโควิด-19 แนะเอาเวลาไปคิดว่าจะเปิดสอนอย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคดีกว่า

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2563 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กรณีกล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์ วิจารณ์การออกกฎของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ห้ามนักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้ามีลวดลาย ว่า กรณีนี้ถือเป็นเรื่องตลกร้าย ยังดีที่เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ออกมายืนยันว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไม่ได้มีการออกคำสั่งที่คร่ำครึแบบนั้น แต่โรงเรียนอาจออกกติกาเองเพื่อความมีระเบียบวินัย คล้ายๆ เรื่องทรงผม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่าแค่ออกมายืนยันอย่างเดียวไม่พอ ผู้เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการเชิงรุก ลงพื้นที่ตรวจสอบให้ชัดเจนว่ายังมีโรงเรียนใดที่ออกระเบียบในลักษณะเพิ่มภาระให้ผู้ปกครองในช่วงโควิด-19 กำลังระบาดอยู่อีกเท่าไร ต้องสั่งการและจัดการโดยด่วน เพราะขณะนี้การศึกษาทั่วโลกมีความก้าวหน้าไปมากแล้ว และไทยเราก็ลองเปิดการเรียนการสอนออนไลน์ไปแล้วด้วย ขณะเดียวกัน กระทรวงศึกษาธิการก็เพิ่งออกระเบียบให้นักเรียนไว้ผมยาวได้ จึงควรเลิกออกกฎระเบียบที่ไม่ทันโลก ล้าหลัง และไม่มีผลกับการพัฒนาศักยภาพของเด็กไทยได้เเล้ว

“การแบ่งสีว่าเพศนั้นต้องสีนี้ เพศนี้ต้องสีนั้น ไร้สาระและผิดหลักการเลือกปฏิบัติด้วยเหตุแห่งเพศ ทุกวันนี้ผู้ปกครองของนักเรียนก็ลำบากอยู่แล้ว โรงเรียนเอาอะไรมาคิดว่าจะต้องสวมหน้ากากโทนสีเดียวกัน ควรเอาเวลาไปคิดว่าจะเปิดสอนอย่างไรให้นักเรียนปลอดภัยจากเชื้อโรคดีกว่า ถ้านักเรียนคนไหนไม่มีหน้ากาก หรือใส่หน้ากากไปเรียนแล้วแต่โรงเรียนไม่ให้ใส่ก็ติดต่อผมมา เดี๋ยวผมจะส่งไปให้ถึงบ้าน เพราะผมทำโครงการหน้ากากเพื่อแจกเด็กๆ อยู่แล้ว”เปรียบเทียบราคาทุกร้าน ที่นี่ >>> คลิก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ห้ามใส่หน้ากากมีลายหน้ากากอนามัยโรงเรียนห้ามใส่หน้ากากมีลายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิหน้ากากผ้ากระทรวงศึกษาธิการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:12 น.