ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนกร เผย อุตตม สั่งทีม "เราไม่ทิ้งกัน" ช่วยปชช. หลัง พ.ร.ก. 3 ฉบับฉลุย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 11:47 น.
SHARE

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.การคลัง เผย "อุตตม" ลุยงานหนักต่อหลัง พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ ผ่านฉลุย สั่งทีม "เราไม่ทิ้งกัน" ลงพื้นที่ช่วยประชาชนสู้โควิด-19 ย้ำ นายกฯ จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ดูแล ปชช.เดือดร้อนทุกกลุ่ม 


วันที่ 3 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ภายหลังจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ทำงานอย่างหนักช่วงที่ผ่านมา เพื่อนำเสนอ พ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับ ประกอบด้วย พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2563 (1 ล้านล้านบาท) พระราชกำหนดการรักษาเสถียรภาพของระบบการเงินและความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ พ.ศ.2563 (4 แสนล้านบาท) และ พระราชกำหนดการให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ประกอบวิสาหกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2563 (5 แสนล้านบาท)
ซึ่งผ่านสภาฯ และวุฒิสภา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 4 มิ.ย.2563 จะนำ พ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่ายปี 63 เข้าสู่การพิจารณาในสภาฯ อีกฉบับ เพื่อนำงบประมาณทั้งหมดไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งถึงแม้ว่ารัฐบาลจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ยังจะต้องเยียวยาและฟื้นฟูต่อไป

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ด้านเศรษฐกิจจะมีการนำงบประมาณจำนวน 4 แสนล้านบาท เพื่อนำไปฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งในส่วนนี้กระทรวงการคลังเตรียมยุทธศาสตร์และแผนงานไว้แล้ว โดยเฉพาะในเรื่องการสร้างงาน สร้างอาชีพในชุมชน ท้องถิ่น การส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก โดย ธ.ก.ส. ซึ่งนายอุตตมได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้ว นอกจากนั้น กระทรวงการคลังยังได้ทำโครงการ "ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน" โดยมีการตั้ง "ทีมเราไม่ทิ้งกัน" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูพี่น้องประชาชนทั่วประเทศอีกด้วย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง จะช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาเราไม่ทิ้งกันธนกร วังบุญคงชนะอุตตม สาวนายนทีมเราไม่ทิ้งกันพ.ร.ก. เงินกู้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:51 น.