"กลุ่มด้ามขวาน" แนะยึดข้อบังคับแก้ปัญหา พปชร.ไม่ขัด "ป้อม" นั่งหัวหน้า

ข่าว

"กลุ่มด้ามขวาน" แนะยึดข้อบังคับแก้ปัญหา พปชร.ไม่ขัด "ป้อม" นั่งหัวหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 01:25 น.

บันทึก

"กลุ่มด้ามขวาน" แสดงจุดยืน แนะยึดข้อบังคับแก้ปัญหา "พลังประชารัฐ" อย่าเอาเรื่องไปกวนใจ "บิ๊กตู่" ไม่ขัด "บิ๊กป้อม" นั่งหัวหน้า เพราะเป็นที่เชื่อถือของสมาชิก

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแกนนำกลุ่มด้ามขวานไทย กล่าวว่า บ่ายนี้ (2 มิ.ย.) สมาชิกกลุ่มด้ามขวานไทยได้นัดหารือกัน เพื่อพูดคุยถึงภาพความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ โดยกลุ่มได้ข้อสรุปและเห็นว่า แนวทางการแก้ปัญหาภายในพรรคต้องยึดตามข้อบังคับพรรค ส่วนใครจะขัดแย้งอะไรกับใครก็ว่ากันไป แต่ขอให้เป็นปัญหาภายในพรรค ไม่ควรเป็นเรื่องที่ไปกวนใจรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว เดี๋ยวจะทำให้ประชาชนเครียด กลุ่มด้ามขวานไทยจะไม่ทะเลาะกับใคร เพราะไม่ต้องการให้การแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความยุ่งยาก ไม่อยากไปทำลายสมาธิของ พล.อ.ประยุทธ์ เราไม่อยากไปผสมความขัดแย้ง หรือทำให้พรรคเป็นตัวมีปัญหา ส่วนกรณีที่มีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น เราไม่ได้ติดใจอะไร ถ้าสมาชิกพรรคเลือกก็ถือว่ามีความเหมาะสม ท่านเป็นได้อยู่แล้ว เพราะเป็นที่เคารพและเชื่อถือของสมาชิกพรรคอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา ไม่มีข้อห้าม ไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เลย

เมื่อถามถึงกรณีที่มีภาพ ส.ส.ในกลุ่มด้ามขวานไทย ไปนั่งร่วมประชุมในห้องที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เป็นประธาน จนถูกมองว่าเลือกข้างแล้วนั้น นายรงค์ กล่าวว่า เราไม่ได้เลือกข้าง การไปอยู่ในห้องนั้น จริงๆ แล้วเราไม่ได้มองอะไรไปมากกว่าความเป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์ พวกเราได้เป็น ส.ส.เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จนถึงที่สุด จึงมาอยู่ในห้องนั้น หากวันนั้นกลุ่มดังกล่าวไม่ชัดเจนว่าสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เราก็พร้อมออกจากห้องนั้นทันที ตรงนี้เป็นหลักการของเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500
04:33

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์