"ธรรมนัส" เชื่อ มีกลุ่มคอยเสี้ยมให้ พปชร.แตกแยก-ลงชื่อลาออกต้องการให้จบ

ข่าว

"ธรรมนัส" เชื่อ มีกลุ่มคอยเสี้ยมให้ พปชร.แตกแยก-ลงชื่อลาออกต้องการให้จบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 19:10 น.

บันทึก

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เชื่อ มีกลุ่มคอยเสี้ยมวางแผนให้ พปชร.แตกแยก เพื่อให้เกิดการปรับ ครม. เผย ตนลงชื่อลาออก ต้องการให้ปัญหาในพรรคจบ ยุติความเห็นต่าง ย้ำ ปรับ ครม. ตนไม่มีความเห็น ชี้ เป็นอำนาจนายกฯ

วันที่ 2 มิ.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือ ร่วมลงชื่อลาออกจาก กรรมการบริหารพรรค เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง เมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่า ช่วงเดือน-สองเดือน ที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงาน และความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี มีหน้าที่แก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชน ก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่ม จัดแบ่ง เป็นสายโน้นสายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตนถูกจับตาเป็นพิเศษว่า เป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหน ฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนตนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆ ที่ตน คือ พลังประชารัฐ

ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า เมื่อตนลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้ มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีตนอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้

ส่วนคำถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ใช่หรือไม่  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งนายกฯให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.

อ่านเพิ่มเติม...

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์