ไลฟ์สไตล์
100 year

"ณัฏฐพล" ยัน นายกฯ ไม่ได้พูด ปรับครม.- เชื่อ ขัดแย้งใน พปชร.จบแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 17:26 น.
SHARE

"ณัฏฐพล" ยัน นายกฯ ไม่ได้พูดเรื่องปรับครม.เชื่อ ความขัดแย้งใน พปชร.จบแล้ว โว เป็นภาพความมั่นคงด้วยซ้ำ มั่นใจ คุยกันได้ก่อน 45 วันจะมีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ ชี้ ไม่ถึงขั้นแตกหัก โยนสมาชิกพรรคดูความเหมาะสม "บิ๊กป้อม" เป็นหัวหน้าคนใหม่ 

วันที่ 2 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะ 1 ใน 18 กรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ยื่นใบลาออก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มี กก.บห.ลาออก 18 คน จนทำให้ถูกมองว่า เป็นความขัดแย้งภายใน พปชร.ว่า ยืนยันว่า ตอนนี้ปัญหาในพรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกันแล้ว มันจบลงแล้ว ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างบริหารพรรค ก็จะต้องดูความเหมาะสมในการขับเคลื่อน เพราะพรรคพลังประชารัฐ มีขนาดเป็นอันดับ 2 จึงต้องพยายามจะเป็นอันดับ 1 ต้องพยายามสร้างความมั่นคงไปเรื่อยๆ เนื่องจากเราเป็นพรรคการเมืองใหม่ ต้องปรับการบริหารจัดการไป ขอให้มองกันในแง่ดีตรงนั้นดีกว่า และเชื่อว่า ยังมีการพูดคุยกันได้อยู่แล้วในช่วง 45 วันนี้ ก่อนที่จะมีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่อยากให้มองเป็นเรื่องความขัดแย้ง จริงๆ ภาพที่เห็นมันเป็นความมั่นคงด้วยซ้ำไป ที่พรรคอยากจะขับเคลื่อนไปข้างหน้า ตนมั่นใจว่า ภายในพรรค พปชร.ไม่ถึงขั้นแตกหักกันแน่นอน และไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานในภาพรวมของสภาฯ และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ตรงนี้สนับสนุนหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ในการประชุมของสมาชิกก็จะต้องดูแนวทางและความเหมาะสม

ถามว่า นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงเรื่องการปรับครม.ในที่ประชุมครม.หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่มี แต่ตนเห็นว่าการปรับคณะรัฐมนตรีคงอีกนานอย่างน้อย 45 วัน ก่อนที่พรรคพลังประชารัฐ จะมีกรรมการบริหารชุดใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐปรับครม.ณัฏฐพล​ ทีปสุวรรณรมว.ศึกษาธิการกรรมการบริหาร พปชร.ประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:26 น.