“สมคิด” เปรยน่าเสียดาย ชี้ ปัญหาพลังประชารัฐต้องคุยกันเองในพรรค

ข่าว

“สมคิด” เปรยน่าเสียดาย ชี้ ปัญหาพลังประชารัฐต้องคุยกันเองในพรรค

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 10:10 น.

บันทึก

“สมคิด” ชี้ ปัญหาพลังประชารัฐต้องคุยกันเองในพรรค แนะใช้พลังของพรรคสร้างประโยชน์กับบ้านเมือง ปัด “อุตตม-สนธิรัตน์” มาหารือ

วันที่ 2 มิ.ย. 2563 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หนึ่งในผู้ที่ถูกจับตาในขณะนี้ ภายหลังกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ลาออก 18 คน รวมถึงปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ โดย นายสมคิด ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ว่า ไม่หมดกำลังใจ ส่วน นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ก็ไม่ได้มาปรึกษาหารือในเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งภายในพรรคพลังประชารัฐต้องหารือกัน และใช้พลังของพรรคสร้างประโยชน์กับบ้านเมืองจะดีกว่า พร้อมเปรยว่า “น่าเสียดายนะ”

อย่างไรก็ตาม นายสมคิด ยังบอกด้วยว่า ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อีกทั้งตนเองและ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง.

เมื่อถามว่า ได้แนะนำอะไรไปหรือไม่ นายสมคิด ตอบว่า ตนไม่ได้แนะนำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองอยู่แล้ว เพียงแต่ตนต้องการอยากให้กำลังใจคนทำงาน เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็ทำงานหนัก วันนี้ พ.ร.ก.ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจ ก็ผ่านสภาเรียบร้อย เงินช่วยเหลือก็ไปถึงพี่น้องประชาชนแล้ว

“วันข้างหน้ายังมีอุปสรรคอีกเยอะ อยากให้คิดถึงตรงนี้ให้มากๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรกัน" ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายสมคิดพูดจบประโยคนี้ได้พูดถามสื่อว่า “เบื่อมั้ย” ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถามต่อว่า แล้วอย่างนี้จะทำงานด้วยกันต่อได้หรือไม่ นายสมคิด ยิ้มก่อนตอบว่า “ผมไม่ทราบในเรื่องนี้ ผมไม่ได้บ่นแค่ถามว่า เบื่อมั้ย”

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้านเศรษฐกิจ จะส่งผลต่อการปรับ ครม. ด้านนี้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า “ไม่รู้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า การให้สัมภาษณ์ของนายสมคิดครั้งนี้ เป็นการตั้งใจลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ที่โดยปกติแล้วจะเลี่ยงการให้สัมภาษณ์ประเด็นการเมือง โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์