ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม” เข้าทำเนียบประชุม ครม. จับตารัฐมนตรีพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 09:32 น.
SHARE

“บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม” มาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว เข้าประชุม ครม. จับตารัฐมนตรีพลังประชารัฐ หลัง 18 กรรมการบริหารพรรคตบเท้าลาออกวานนี้

วันที่ 2 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ในเช้าวันนี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงไล่เลี่ยกัน เพื่อประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเวลา 09.00 น.

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เรื่องที่น่าจับตาคือรัฐมนตรีฟากฝั่งพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังวานนี้ (1 มิ.ย. 2563) กรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน ขอลาออก ส่งผลให้ทั้งคณะต้องพ้นจากตำแหน่งทันที รวมถึง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค แต่ยังคงต้องทำหน้าที่รักษาการไปจนกว่าจะมีการประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่เพื่อขึ้นมาทำหน้าที่แทน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นทำให้เกิดการจับตาว่าใครจะเป็นแคนดิเดตที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนต่อไป แม้จะมีเสียงแว่วในชื่อของ พล.อ.ประวิตร เจ้าตัวเพียงยิ้มแต่ไม่ได้ตอบอะไรในเรื่องนี้ รวมถึงจะมีการปรับเปลี่ยน ครม. ในเร็ววันนี้หรือไม่ แม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่มีการปรับ ครม. ในช่วงนี้เพราะประชาชนยังตกอยู่ในความเดือดร้อนก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคพลังประชารัฐพลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออกประชุม ครม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:32 น.