“บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม” เข้าทำเนียบประชุม ครม. จับตารัฐมนตรีพลังประชารัฐ

ข่าว

“บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม” เข้าทำเนียบประชุม ครม. จับตารัฐมนตรีพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 09:32 น.

บันทึก

“บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม” มาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว เข้าประชุม ครม. จับตารัฐมนตรีพลังประชารัฐ หลัง 18 กรรมการบริหารพรรคตบเท้าลาออกวานนี้

วันที่ 2 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ในเช้าวันนี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงไล่เลี่ยกัน เพื่อประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ เรื่องที่น่าจับตาคือรัฐมนตรีฟากฝั่งพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังวานนี้ (1 มิ.ย. 2563) กรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน ขอลาออก ส่งผลให้ทั้งคณะต้องพ้นจากตำแหน่งทันที รวมถึง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค แต่ยังคงต้องทำหน้าที่รักษาการไปจนกว่าจะมีการประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่เพื่อขึ้นมาทำหน้าที่แทน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นทำให้เกิดการจับตาว่าใครจะเป็นแคนดิเดตที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนต่อไป แม้จะมีเสียงแว่วในชื่อของ พล.อ.ประวิตร เจ้าตัวเพียงยิ้มแต่ไม่ได้ตอบอะไรในเรื่องนี้ รวมถึงจะมีการปรับเปลี่ยน ครม. ในเร็ววันนี้หรือไม่ แม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่มีการปรับ ครม. ในช่วงนี้เพราะประชาชนยังตกอยู่ในความเดือดร้อนก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์