ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลังประชารัฐ" แตกหัก ยึดพรรคสำเร็จ ทิ้งไพ่เขี่ย 2 กุมาร พี่ใหญ่มาแน่

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 03:56 น.
SHARE

18 กก.บห. "พลังประชารัฐ" ไขก๊อกบีบ "อุตตม-สนธิรัตน์" ทิ้งเก้าอี้ "สันติ-สุริยะ-สมศักดิ์" นำทีม มีชื่อ "ธรรมนัส" โผล่ด้วย หึ่ง "บิ๊กป้อม" มาแน่ ดันนั่งหัวหน้า พปชร. "สันติ-แฮงค์" ชิงดำเลขาฯพรรค   

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภายหลังที่กรรมการบริหารพรรค 18 คน ยื่นหนังสือลาออก และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป เพื่อเดินเกมบีบให้มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคชุดเก่าทั้ง 34 คน ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรคนั้น ต้องเป็นเพียงรักษาการแทนเท่านั้นในขณะนี้ และจำเป็นต้องตั้งกรรมการชุดใหม่ภายใน 45 วัน

ข่าวแนะนำ

โดยสำหรับรายชื่อกรรมการบริหารพรรคที่ยื่นลาออกทั้ง 18 คนนั้น ประกอบด้วย 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 3.นายสุพล ฟองงาม 4.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า 5.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ 6.นายไผ่ ลิกค์ 7.นายนิโรธ สุนทรเลขา 8.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ 9.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 10.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 11.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 12.นายสกลธี ภัททิยกุล 13.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 14.นายสุรชาติ ศรีบุษกร 15.นายนิพันธ์ ศิริธร 16.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 17.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ 18.นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า หลังจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้เรียกให้ กก.บห.ทุกคนมาเซ็นใบลาออก และเก็บใบลาออกเอาใช้เมื่อถึงเวลาวางไว้ ได้สะท้อนภาพความเป็นผู้มีอำนาจตัวจริงในพรรค ขณะที่ 18 รายชื่อ กก.บห.ที่ลาออกนั้น ที่น่าแปลกใจคือ มีชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ที่แสดงท่าทีไม่เห็นด้วยให้ปรับเปลี่ยน ขณะที่ชื่อของ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท กลับไม่ได้เซ็นใบลาออกด้วย มีรายงานว่าต้องการทำให้เห็นว่าทุกกลุ่มในพรรคเห็นด้วยแล้ว โดยแหล่งข่าวใกล้ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร จะมาเป็นหัวหน้าพรรคด้วยตัวเอง ขณะที่เลขาธิการพรรคคนใหม่นั้นมีชื่อของ นายสันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำกลุ่มเพชรบูรณ์ เจ้าของอาคารที่ทำการใหม่ของพรรค กับชื่อ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รองประธานยุทธศาสตร์พรรค เป็นแคนดิเดต โดย นายอนุชา ถือว่ามีชื่อถูกวางตัวเป็นเลขาธิการพรรคมาตั้งแต่แรก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐพปชร.ความขัดแย้งพลังประชารัฐพลังประชารัฐแตกแยกส.ส.พลังประชารัฐกก.บห.พลังประชารัฐลาออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 12:36 น.