ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อุตตม-สนธิรัตน์" ชี้ เวลานี้ควรหยุดการเมือง หนุน นายกฯ เดินหน้ามากกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2563 18:58 น.
  SHARE

  "อุตตม-สนธิรัตน์" บ่นเสียดายปมลาออก กก.บห.พปชร 18 คน ชี้ เวลานี้ควรเป็นเวลาทำงานเพื่อคนไทย หนุน นายกฯ เดินหน้าประเทศ มากกว่าทำการเมือง ยัน ไม่เห็นด้วย เปลี่ยนช่วงนี้ เชื่อ ไม่ได้แตกแยก เพียงแต่แตกต่างทางความคิด

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2563 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ขณะเดินทางไปร่วมงานครบรอบ 20 ปี เครือเนชั่น กรณีการลาออกของกรรมการบริหารพรรค 18 คน ว่า การลาออกดังกล่าวสามารถทำได้ในทางการเมือง แต่การเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่จะเกิดขึ้น ควรต้องมาจาก ส.ส.ที่ตัดสินใจว่า จะให้พรรคเดินไปในทิศทางไหน ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค

  ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่า ยังไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องตัวบุคคล วันนี้น่าจะเป็นเวลาที่ทำงานเพื่อคนไทย เพื่อประเทศไทยมากกว่า พรรคเพิ่งผ่านกฎหมายสำคัญ พรรคมีหน้าที่ต้องสนับสนุนนายกรัฐมนตรีเดินหน้าประเทศไทย มากกว่าทำการเมือง

  ขณะ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงในพรรค ไม่จำเป็นที่จะให้กรรมการบริหารพรรคต้องลาออก แต่การเปลี่ยนแปลงควรเกิดขึ้นในที่ประชุมใหญ่พรรค และน่าเสียดายที่การเปลี่ยนแปลงไม่น่าเกิดขึ้นในเวลานี้ ในเวลาที่นายกรัฐมนตรี บอกให้หยุดปัญหาทางการเมืองเอาไว้ก่อน ในเวลาที่ประเทศเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งประเทศยังต้องเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย ภาคธุรกิจจะเผชิญปัญหาใหญ่ ประชาชนจะตกงาน สำคัญที่สุดตอนนี้ไม่ใช่เวลาของการเมือง แต่มีคนบางกลุ่มต้องการเล่นการเมือง เพื่อผลประโยชน์ใคร

  "ผมไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ ไม่ต้องการเห็นความแตกแยกทางการเมือง ไม่อยากเห็นการเมืองเก่า ถ้าผู้เล่นไม่ปฏิรูป ต้องคิดถึงประชาชนมากกว่า คิดถึงตัวเอง อย่างไรก็ตามพรรคไม่ได้แตกแยก เพียงแต่แตกต่างทางความคิดเท่านั้น" นายสนธิรัตน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐกรรมการบริหารพปชร.ลาออกอุตตม สาวนายนพปชร.สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์หยุดปัญหาการเมืองโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้