ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ยันไม่ถึงเวลาปรับ ครม. ปชช.ยังเดือดร้อน ไม่เกี่ยวเปลี่ยน กก.บห.พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 16:44 น.
SHARE

นายกฯ มอง พรรคพลังประชารัฐ เปลี่ยนตัวกรรมการบริหาร เป็นเรื่องธรรมดาพรรคการเมือง ไม่ขอยุ่งเกี่ยว ชี้เป็นเรื่อง พปชร.เอง ลั่น ยังไม่ถึงเวลาปรับครม. ยันตอนนี้ยังไม่มี ชี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่

วันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ทำให้ส่งผลต้องปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคใหม่ ว่า ก็เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่หรือ ก็ต้องมีการเลือกกันใหม่ และไม่เกี่ยวกับตน เป็นเรื่องของพรรคการเมือง และเป็นธรรมดาของพรรคเขา ที่จะมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค ก็เรื่องของเขา เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ตนก็เห็นหลายพรรคเขาก็ปรับกรรมการบริหารพรรคมาตลอด ครั้งนี้ก็อย่าลืมว่า เขาจัดตั้งมาก่อนเลือกตั้ง มันก็นานพอสมควรแล้ว ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะพิจารณาต่างๆ อย่าเอาผมไปเกี่ยวเลย ตนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เป็นเรื่องของพรรค ไม่เกี่ยวกับเรื่องคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จะส่งผลปรับ ครม.เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนจะพิจารณาเรื่องการปรับ ครม. ด้วยตนเอง แต่ถึงวาระจำเป็นที่ต้องปรับหรือยัง เป็นเรื่องของตน ตอนนี้ยังไม่มี ยังไม่ตอบ ยังไม่ถึงเวลาที่ตนจะคิดเรื่องนี้เข้าใจไหม พูดหลายทีแล้วไม่ใช่หรือ วันนี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่มากมายมหาศาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐปรับครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเปลี่ยนกรรมการบริหารพปชร.ไม่ปรับครม.พปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 03:26 น.