"สิระ" รับ เสนอ "บิ๊กป้อม" หัวหน้า พปชร.คนใหม่ พ่วง "อนุชา" เลขาฯ พรรค

ข่าว

"สิระ" รับ เสนอ "บิ๊กป้อม" หัวหน้า พปชร.คนใหม่ พ่วง "อนุชา" เลขาฯ พรรค

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 15:50 น.

บันทึก

สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม พปชร. รับ ถึงขั้นตอนหากรรมการบริหารพรรคพปชร.ส่วนตัว เตรียมเสนอชื่อ "บิ๊กป้อม" เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ พร้อมเสนอ "อนุชา นาคาศัย" เป็นเลขาธิการพรรค ตอนนี้รอกกต.ประกาศเป็นทางการก่อน แย้ม ดัน ปรับครม.แน่ 

วันที่ 1 มิ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ภายหลัง 18 กก.บริหารพรรค ยื่นใบลาออกแล้ว พรรคก็จะส่งหนังสืออย่างเป็นทางการไปที่กรรมการการเลือกตั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และขั้นตอนต่อไปก็ต้องรอ กกต.ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อเข้าสู่กระบวนการหาหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกก.บริหารพรรคชุดใหม่ ภายใน 45 วัน  

นายสิระ ยอมรับว่า จากนี้ไป นายอุตตม สาวนายน รมว.คลังและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่มีอำนาจทำอะไรในพรรคได้อีก ถามว่า เหตุเบื้องหลังที่เกิดการเปลี่ยนแปลง คณะกก.บริหารพรรค เกิดจากอะไร นายสิระ กล่าวว่า เป็นข้อตกลงภายในพรรค เมื่อทำหน้าที่มาครบ 1 ปี ก็จะทราบว่า มีผลงานที่ทำงานมาเป็นอย่างไร ทำงานอะไรได้ผลมาบ้าง มีความเหมาะสม และมีความสามารถอย่างไรบ้าง ก็ต้องยอมรับว่า ถึงเวลาในการเปลี่ยนแปลง 

อย่างไรก็ตาม นายสิระ ยอมรับว่า ส่วนตัว เมื่อถึงขั้นตอนเสนอชื่อหัวหน้าพรรค กับเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ตนเองจะเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ และเสนอชื่อ นายอนุชา นาคาศัย จากกลุ่มสามมิตร เป็น เลขาธิการพรรค แทนนายสนธิรัตน์ อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ยืนยันเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับคนอื่นในพรรคพลังประชารัฐ 

นายจิระ ยังกล่าวต่อว่า ถามว่าจะเลยไปถึงการปรับ ครม.ในคณะรัฐบาล หรือไม่ ก็ยอมรับว่า ก็เป็นธรรมดาทางการเมือง ที่หลังจากการอภิปราย พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้าน ผ่านไป ก็ต้องมีการปรับครม. เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสม มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีอยู่แล้ว แต่ทั้งหมด ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นผู้ตัดสินใจ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์