ไลฟ์สไตล์
100 year

พลภูมิ เสนอ ผู้ว่าฯ กทม.เร่งเพิ่มสวัสดิการเจ้าหน้าที่งานระบายน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 15:15 น.
SHARE

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เพื่อไทย เสนอ ผู้ว่าฯ กทม.เร่งเพิ่มสวัสดิการเจ้าหน้าที่งานระบายน้ำ เขตคันนายาว หลังลงพื้นที่ไปให้กำลังใจ การทำงาน ลอกคูคลอง เปิดช่องทางระบายน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม

วันที่ 1 มิ.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ ตนได้ลงพื้นที่ไปให้กำลังใจ การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่งานระบายน้ำ ฝ่ายโยธา เขตคันนายาว ที่ทำหน้าที่ลอกคูคลองในพื้นที่เปิดช่องทางการระบายน้ำ รองรับหน้าฝน ที่จะมาถึงในช่วงนี้ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำท่วม ถือว่า งานที่สำคัญที่ทำให้ชีวิตคนใน กทม.ดีขึ้น ไม่ได้เจอกับปัญหาน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ นายพลภูมิ ยังได้มอบไข่ไก่ ให้กับเจ้าหน้าที่ระบายน้ำ เอาไว้ใช้ในการดำรงชีพช่วงที่ประชาชนทั้งประเทศต้องพบกับวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยพบว่า เจ้าหน้าที่เหล่านี้ได้รับเงินเดือนและค่าตอบแทนน้อย บางคนเป็นลูกจ้างชั่วคราว รายรับและสวัสดิการจึงไม่เพียงพอกับการดำรงชีวิต จึงอยากเสนอไปยังผู้ว่าฯ กทม. ให้ดำเนินการช่วยเหลือในส่วนนี้ให้สมกับสิ่งที่พวกเขาต้องลงแรงช่วยเหลือประชาชนชาว กทม. เขาจะได้มีกำลังใจในการทำงานรับใช้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ได้ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศระบายน้ำแก้น้ำท่วมกทม.เจ้าหน้าที่ระบายน้ำกทม.ลอกคูคลองเพิ่มสวัสดิการเจ้าหน้าที่ระบายน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 15:05 น.