ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุสรณ์ ชี้ "เวรกรรมมาไว" หลัง พปชร.ร้าวหนัก 18 กก.บริหารพรรค ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 15:07 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ที ชี้ "เวรกรรมมาไว" ปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง หลัง พปชร.ร้าวหนัก 18 กรรมการบริหารพรรคลาออก เปิดทางหวังดัน "บิ๊กป้อม" ขึ้นนั่งหัวหน้าแทน ซัด 'บิ๊กตู่' อย่าลอยตัวเหนือปัญหา 

วันที่ 1 มิ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก เพื่อบีบ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พ้นเก้าอี้ ว่า ในที่สุดเรื่องที่เป็นข่าวลือมาก่อนหน้านี้ คือ ข่าวจริง ที่มาก่อนเวลาอันควร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หมดเวลาจะลอยตัวเหนือปัญหาอีกต่อไป ถ้าความพยายามในการดำเนินการบีบ นายอุตตม เพื่อผลักดัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ก็เตรียมตัวเลือกตั้งใหม่ ได้เลย "เวรกรรมมาไว" ความขัดแย้งแตกแยกในพรรคพลังประชารัฐรอบนี้ หนักเกินเยียวยา รัฐธรรมนูญที่เคยทำให้พรรคพลังประชารัฐ ได้ประโยชน์ ถึงเวลาได้รับโทษ เกิดผลกระทบในทางลบ เพราะระบบพรรคการเมืองอ่อนแอ เป็นหลักฐานสำคัญว่า การปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง แบ่งมุ้ง ตั้งก๊วน แยกก๊ก ประลองกำลัง แย่งชามข้าว ในขณะที่ประชาชนเดือดร้อนจากสารพัดวิกฤติ หากมีโอกาสในครั้งหน้าประชาชนจะให้คำตอบว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้พรรคการเมืองที่เป็นที่พึ่งที่หวังแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ในทุกสถานการณ์

ข่าวแนะนำ

"ปัญหาการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ อาจทำให้รัฐบาลขาดสมาธิ ออกมาตรการผิดพลาด ขาดประสิทธิภาพ ไร้ประสิทธิผล มุ่งแก้แต่ปัญหาของตัวเอง จนละทิ้งปัญหาของประเทศชาติและประชาชน" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยพปชร.อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกเพื่อไทยเวรกรรมมาไวประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:11 น.