เสรีพิศุทธ์ ลุย ลำปาง หาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ้อน ขอคนเลือก

ข่าว

เสรีพิศุทธ์ ลุย ลำปาง หาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ้อน ขอคนเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 14:44 น.

บันทึก

"เสรีพิศุทธ์" ลุยลำปาง ขอเเต้ม หวังผู้สมัคร ส.ส.ชนะเลือกตั้ง เขต 4 หวัง รวบรวมคะแนนฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อไปสั่งสอนเผด็จการ วอน พี่น้องประชาชน ชาวเมืองรถม้า เลือกคน-เลือกข้าง

วันที่ 1 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เเละนายวัชรา ณ วังขนาย เลขาธิการพรรค นายวิรัตน์ วรศสิริน รองหัวหน้าพรรค น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา เเละนายอำไพ กองมณี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่หาเสียง การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค คือ ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ ในการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ยืนยันว่า ผู้สมัคร ส.ส. 5 คน ที่ลงสมัคร ส.ส.ครั้งนี้ มีฝ่ายประชาธิปไตยเพียงพรรคเดียวเท่านั้น คือ พรรคเสรีรวมไทย ขอให้พี่น้องประชาชน จ.ลำปาง เขต 4 ทั้งจังหวัด ช่วยกันสนับสนุนพรรคเสรีรวมไทย เพื่อที่จะปักธงประชาธิปไตยในพื้นที่ เขต 4 นี้ให้ได้ ถ้าดูคะแนนในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว สรุปว่า คะแนนประชาธิปไตยเหนือกว่าเผด็จการ ถึง 2 เท่า เมื่อรวมพรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย ได้ประมาณ 7 หมื่นคะแนน แต่อีกพรรคหนึ่งได้เพียงแค่ 3 หมื่นคะเเนน เท่านั้น

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า เพราะฉะนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ฝ่ายประชาธิปไตย ยังยืนยันที่จะลงคะแนนให้กับพรรคเสรีรวมไทย ที่เป็นตัวแทนของฝ่ายประชาธิปไตย เชื่อได้แน่นอนว่า ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคจะได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน จ.ลำปาง เขต 4 ได้แน่นอน

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการลงมติของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่ผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงินรวมกว่า 1.9 ล้านล้านบาทนั้น ต้องกราบเรียนพี่น้องประชาชนตรงๆ ว่า เราอยากที่จะให้รัฐบาลได้งบประมาณไปเยียวยาพี่น้องประชาชน ที่ลำบาก แต่การทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมา จะพูดว่าแค่ 1 ปี มันต้องพูดว่า 6 ปี เพราะการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจากการยึดอำนาจหรือมาจากการเลือกตั้งเผด็จการ เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่า พลเอกประยุทธ์ ที่เป็นนายกรัฐมนตรี ใช้งบประมาณแผ่นดินผิดพลาดมาโดยตลอด ตั้งงบเกินดุลมาทุกปี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า หมายความว่า ใช้เงินเกินตัว กู้มาทุกปีตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา 2563 ก็ยังกู้ กู้จนหมดตัว เวลาเกิดโรคระบาดที่ต้องดูแลพี่น้องประชาชน เป็นอย่างไร ทำไม่ได้ ก็ต้องกู้อีก แล้วถ้าผมไม่สนับสนุนก็ไม่ได้ ก็ต้องให้ โดยวิธีการ "เมื่อไม่เห็นด้วยก็ต้องงดออกเสียง"

"ถ้าผมไม่เห็นด้วย ผมก็ต้องบอกว่า ไม่เห็นด้วย แต่ผมทำไม่ได้หรอก แต่ความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีต่อมา คือ การตรวจสอบการใช้งบประมาณ ของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ให้ถูกต้อง ชอบธรรม ไม่มีการทุจริต ก็เป็นประการต่อมา ที่พรรคเสรีรวมไทย จะต้องดำเนินการเข้มงวด แต่สื่อบางสื่อไปโปรยหัวว่า “งูเห่าเสรีรวมไทย ไม่มี...” ขอให้พวกท่านไปตรวจสอบดูได้ คราวนี้พรรคเสรีรวมไทย งดออกเสียงหมด เพื่อให้งบประมาณนี้ผ่าน แต่สื่อเลือกข้าง สื่อไหนบ้างท่านลองไปตรวจดูแล้วกันว่าสื่อไหน” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาผิด พปชร. แจกกล้วยเดือนละแสน : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
10:55

เอาผิด พปชร. แจกกล้วยเดือนละแสน : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์