ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประวิตร" ไม่รู้ กก.บริหาร พปชร.ลาออก - "ยิ้ม" แทนคำตอบ "นั่งหัวหน้า"

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 12:37 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะ ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ปัด ไม่รู้ไม่เห็น กรรมการบริหารพรรค พปชร.ยื่นใบลาออกเกินกึ่งหนึ่ง ย้ำ พรรคกลมเกลียว "ยิ้ม" แทนคำตอบ "นั่งหัวหน้าพรรค" หรือไม่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.กห.) ยื่นใบลาออกเกินกึ่งหนึ่ง ส่งผลตามระเบียบข้อบังคับพรรคต้องเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ โดย พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธว่า ไม่รู้สิ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามย้ำว่า ถ้าพรรคมีมติเลือก พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ไม่รู้ ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่รู้เรื่อง

เมื่อถามอีกว่า ได้รับทราบมาก่อนหรือไม่ว่า กก.บห.ลาออก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มี-ไม่รู้เรื่อง" เมื่อถามย้ำว่า ในฐานะเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค จะมีการดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การดำเนินการเป็นเรื่องของเขา แต่กลมเกลียวกันอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ถ้ากรรมการบริหารพรรคพ้นสภาพ ส่งผลให้เลือก กก.บห.กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะรับเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธอีกว่า ไม่มี ไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่า ถ้ามีการเสนอให้เป็นหัวหน้าพรรค จะไม่ปฏิเสธใช่หรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม เพียงหันมายิ้ม และขึ้นรถออกไปทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐกรรมการบริหารพรรคลาออกไม่รู้-ไม่เห็นพปชร.นั่งหัวหน้าพปชร.กก.บห.ลาออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18:32 น.