ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สุชาติ" กระตุ้น "หมอตี๋" อย่าลืมเพิ่มเงินตอบแทน อสม.สู้ "โควิด"

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2563 00:45 น.
  SHARE

  "สุชาติ" กระตุ้น "สาธิต" อย่าลืม อสม. หลังกล่าวยกย่องเป็นกำลังสำคัญพาไทยฝ่าวิกฤติ "โควิด" จี้อย่าลืมเพิ่มค่าตอบแทน 

  วันนี้ (31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่รัฐสภา ภายหลังจากที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้ชี้แจงในระหว่างวาระพิจารณา พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงินรวม 1 ล้านล้านบาท ในส่วนของแผนงานทางการแพทย์และสาธารณสุขในการป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศไทยที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการกล่าวชื่นชมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศที่มีจำนวน 1 ล้าน 4 หมื่นคน ว่า เป็นผู้ที่ทำงานปิดทองหลังพระ ทำหน้าที่คัดกรองเชิงรุกในทุกพื้นที่ จนมีส่วนสำคัญทำให้ประเทศไทยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้สำเร็จ

  จากนั้น นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้กล่าวขึ้นมาว่า "ท่านรัฐมนตรี (นายสาธิต) ก็อย่าลืมเพิ่มเงินค่าตอบแทนให้ อสม.ทั่วประเทศด้วยนะครับ" 

  นายสาธิต จึงตอบรับว่า "ขณะนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข และตน กำลังนำเสนอไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เพื่อขอค่าป่วยการเพิ่มเติม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ อสม.ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่ตรงตามดำริของนายสุชาติอยู่แล้ว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุชาติ ตันเจริญอสม.ค่าตอบแทน อสม.โควิดวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้