ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุชาติ" กระตุ้น "หมอตี๋" อย่าลืมเพิ่มเงินตอบแทน อสม.สู้ "โควิด"

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 00:45 น.
SHARE

"สุชาติ" กระตุ้น "สาธิต" อย่าลืม อสม. หลังกล่าวยกย่องเป็นกำลังสำคัญพาไทยฝ่าวิกฤติ "โควิด" จี้อย่าลืมเพิ่มค่าตอบแทน 

วันนี้ (31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่รัฐสภา ภายหลังจากที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้ชี้แจงในระหว่างวาระพิจารณา พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงินรวม 1 ล้านล้านบาท ในส่วนของแผนงานทางการแพทย์และสาธารณสุขในการป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศไทยที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการกล่าวชื่นชมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศที่มีจำนวน 1 ล้าน 4 หมื่นคน ว่า เป็นผู้ที่ทำงานปิดทองหลังพระ ทำหน้าที่คัดกรองเชิงรุกในทุกพื้นที่ จนมีส่วนสำคัญทำให้ประเทศไทยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้กล่าวขึ้นมาว่า "ท่านรัฐมนตรี (นายสาธิต) ก็อย่าลืมเพิ่มเงินค่าตอบแทนให้ อสม.ทั่วประเทศด้วยนะครับ" 

นายสาธิต จึงตอบรับว่า "ขณะนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข และตน กำลังนำเสนอไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เพื่อขอค่าป่วยการเพิ่มเติม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ อสม.ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่ตรงตามดำริของนายสุชาติอยู่แล้ว".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุชาติ ตันเจริญอสม.ค่าตอบแทน อสม.โควิดวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 20:43 น.