ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สามารถ” ป้อง “บิ๊กป้อม” โต้ “ปิยบุตร” ปมยืมนาฬิกา ชี้ ป.ป.ช.ตรวจสอบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 17:57 น.
  SHARE

  “สามารถ” แนะ “ปิยบุตร” เลิกมีมิจฉาทิฐิ ยันรัฐบาล “บิ๊กตู่” เป็นประชาธิปไตย มาจากการเลือกตั้ง ย้ำปมยืมนาฬิกาของ “บิ๊กป้อม” ป.ป.ช.ตรวจสอบแล้ว

  วันที่ 31 พ.ค. 2563 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำคณะก้าวหน้าว่า ให้เลิกมีมิจฉาทิฐิ เลิกจ้องทำลาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังพยายามหยิบโยงประเด็นเพื่อปลุกม็อบทำลายรัฐบาล โดยหลายครั้งที่ นายปิยบุตร เคยมีมิจฉาทิฐิ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางป้องกันรัฐประหาร หรือโยงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร เป็นคณาธิปไตยบ้าง

  นายสามารถ บอกต่อไปว่า ไม่เข้าใจว่า นายปิยบุตร เคยศึกษาเรื่องรัฐศาสตร์มาหรือไม่ ในวันนี้ทางรัฐบาลนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด มาจากการเลือกตั้งเช่นเดียวกัน พวกท่านชอบทำสิ่งที่กฎหมายห้าม จึงถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี หลังจากนั้น นายปิยบุตร ไม่ได้กลับไปสอนหนังสือ หรือไปทำอาชีพเหมือนนักการเมืองคนอื่นๆ ในอดีต ที่เขาให้เว้นวรรคทางการเมืองทุกคนก็จะทำตามปฏิบัติตาม แต่ นายปิยบุตร กลับมาวิพากษ์วิจารณ์การเมืองให้ร้ายป้ายสีรัฐบาล ล่าสุด โพสต์เฟซบุ๊กถึงการตัดสินของคณะกรรมการ ป.ป.ช. หลังมีมติชัดเจนว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีความผิดปมยืมนาฬิกาหรู ซึ่งแท้จริงแล้วนาฬิกานั้นเป็นของ นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เป็นข้อมูลจริงที่ ป.ป.ช. ได้ตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่เป็นข้อมูลที่ นายปิยบุตร นั่งเทียนนั่งคิดละเมอนึกขึ้นเอง เพราะด้วยความมีมิจฉาทิฐิ แค้นฝังหุ่นแบบนี้

  พร้อมกันนี้ ขอเตือนสติ นายปิยบุตร ว่า รัฐบาลนี้ไม่ใช่คณาธิปไตย แต่เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย ซึ่ง 5 วันนี้ได้พิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันได้มี ส.ส.ที่เคยอยู่กับ นายปิยบุตร คือพรรคก้าวไกล ก็คอยทำหน้าที่ฝ่ายค้านอยู่ในรัฐสภา แต่ นายปิยบุตร พยายามเบี่ยงประเด็นเพื่อหวังผล หรือมีนัยทางการเมืองแอบแฝง

  “ผมมองว่าขณะนี้ นายปิยบุตร คงกำลังสับสนเรื่องปรสิตอยู่หรือไม่ เพราะเวลาปกติคนชี้นิ้วว่าคนอื่น มีนิ้วเดียวที่ชี้เขา แต่อีก 4 นิ้วกลับมาชี้เข้าตัว ผมเลยเป็นห่วงอยากให้ปล่อยวางเสียบ้าง แนะนำไปเข้าวัดเพื่อลดมิจฉาทิฐิที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ลง เนื่องจากสงสัยยังแค้นฝังหุ่นจากการแพ้เลือกตั้ง และแพ้เกมการเมืองทั้งในและนอกสภาฯ อยากให้เข้าใจว่ารัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้ง ที่เป็นประชาธิปไตยอย่างชัดเจน ระบบการปกครองในประเทศไทยนั้นเป็นระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมี ส.ส.และสมาชิกพรรคก้าวไกล ที่เป็นอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ทำหน้าที่ผู้แทนฝ่ายค้านในสภาฯ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมยิ่งนานวัน คนเดินตาม นายปิยบุตร ลดน้อยลงเรื่อยๆ จึงอยากเตือนสติ นายปิยบุตร ควรหันมาอยู่กับตัวเอง และมองตัวเองบ้างด้วยความเป็นห่วง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยืมนาฬิกาประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมนาฬิกายืมเพื่อนปิยบุตร แสงกนกกุลพรรคพลังประชารัฐสามารถ เจนชัยจิตรวนิช

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้