ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ มาสภา ยัน เคารพทุกความเห็น อยากให้ช่วยกันฟังที่มีเหตุผล

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 19:24 น.
  SHARE

  นายกฯ เข้าสภา 4 วันติด ยัน เคารพทุกความเห็น อยากให้ช่วยกันฟังที่มีเหตุผล ชี้ มีแต่คนพูด แต่ไม่มีคนฟัง ขณะเสนอตั้ง กมธ.ติดตามใช้เงิน พ.ร.ก.เงินกู้ ระบุ มีกลไกอยู่ข้างนอก แต่เขาไปเสนอกันเองในห้อง  

  วันที่ 30 พ.ค. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณา พ.ร.ก.ในวันที่ 4 โดยกล่าวถึงบรรยากาศการประชุมตลอดทั้ง 4 วัน ว่า ทุกครั้งก็เหมือนกันอย่างนี้ ซึ่งพูดคล้ายๆ ของเดิม มีแต่คนพูด แต่ไม่มีคนฟัง และถามคนตอบคนแต่ไม่มีคนฟัง เก้าอี้เยอะแยะแต่ว่างหมดเลย ดังนั้นให้ช่วยกันฟังอะไรที่มีเหตุมีผลแล้วกัน ซึ่งตนก็เคารพทุกความเห็น

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า รัฐบาลยังไม่รับฟังความคิดเห็นในการเสนอตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ตรวจสอบการใช้งบประมาณของ พ.ร.ก.กู้เงิน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขาเสนอกันในห้อง แล้วก็ตอบรับกันเองในห้องไม่ใช่เหรอ ผมว่าไม่ใช่มั้ง และกลไกข้างนอกก็มีอยู่เยอะ"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมสภาในเวลาไล่เลี่ยกันกับนายกฯโดยขึ้นลิฟต์จากลานจอดรถไปยังห้องประชุมทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปราย พ.ร.ก. เงินกู้พ.ร.ก. เงินกู้ประชุมสภาเงินกู้ 1.9 ล้านล้านประยุทธ์ จันทร์โอชามีแต่คนพูดไม่มีคนฟังประชุมสภาผู้แทนราษฎรข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้