ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสรีรวมไทย ชี้ หากพบทุจริตงบฯ พ.ร.ก.เงินกู้ “ลุงตู่” ต้องไขก๊อก

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 19:31 น.
  SHARE

  น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ชี้ หากพบทุจริตงบ พ.ร.ก.กู้เงิน แก้โควิด-19 “ลุงตู่” ต้องไขก๊อก ในฐานะผู้บริหารเงินของประชาชน

  วันที่ 30 พ.ค. น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย โพสต์เฟซบุ๊ก สส.เป้ นภาพร เพ็ชร์จินดา Dr.Napaporn Petchinda ใจความว่า”Covid-19 ไม่ใช่สงครามโลก หมดโควิดแล้ว โครงสร้างทางเศรษฐกิจยังอยู่ สนามบินไม่ได้ถูกทำลาย โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหารยังอยู่

  การฟื้นฟูหลังโควิด ที่ประเทศทั่วโลกทำกันคือการใส่เงินเข้าในระบบ ให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนได้โดยเร็ว “การกู้เงินเป็นเรื่องจำเป็น แต่การทุจริตเงินงบประมาณกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้มาจากการกู้ เป็นเรื่องที่เลวร้ายมากกว่า”

  เงินกู้เป็นเงินของประชาชนทุกคน ขอเรียกร้องการใช้เงินกู้ทุกบาทอย่างโปร่งใสเป็นวาระแห่งชาติ นักการเมือง ข้าราชการ อาจารย์ ผู้รับเหมาและประชาชนที่เกี่ยวข้อง ถึงเวลาที่ต้องเสียสละ 20% 30% 50% หรือแม้แต่บาทเดียวก็ไม่ควรมี

  มีนักเศรษฐศาสตร์บอกว่า “ประเทศไทย ไม่ต้องคิดแผนหรือยุทธ์อะไรมาก แค่ไม่ทุจริตก็เจริญก้าวหน้าอย่างมหาศาลแล้ว”

  เรามาร่วมตรวจสอบและสร้างจิตสำนึกและในการใช้งบประมาณจาก พ.ร.บ.กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ โดยสนับสนุนเป็นวาระแห่งชาติ เรื่อง ความโปร่งใสในการใช้เงินกู้ หากพบว่ามีการทุจริต ในกรณีใดกรณีหนึ่ง จากการใช้งบประมาณที่มาจาก พ.ร.บ.กู้เงิน ทั้ง 3 ฉบับนี้ ขอเรียกร้องให้นายกฯประยุทธ์ รับผิดชอบโดยการลาออกในฐานะผู้บริหารเงินของประชาชน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปราย พ.ร.ก. เงินกู้พ.ร.ก. เงินกู้ประชุมสภาเสรีรวมไทยนภาพร เพ็ชร์จินดาทุจริตงบ พ.ร.ก.กู้เงินบิ๊กตู่ต้องลาออกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้