ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ศิริพงษ์" ยัน รัฐแก้โควิด-19 ถูกทาง วอน กทม.กระจายความช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 16:49 น.
  SHARE

  นายศิริพงษ์ รัศมี ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ยัน รัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 ถูกทาง ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชน วอน กทม.กระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึง

  วันที่ 30 พ.ค. นายศิริพงษ์ รัศมี ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณา พ.ร.ก. กู้เงิน 3 ฉบับว่า ตนขอชมเชย พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีหน่วยแพทย์ พยาบาลที่ร่วมมือกันแก้ปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งในเขตหนองจอก มีการพยายามจะเชิญชวนประชาชนออกมา ในลักษณะการระดมคนออกมาเป็นพันคน โดยที่บอกว่าจะมีการแจกเงิน เพื่อต้องการดิสเครดิตรัฐบาล ตนก็ขอฝากไปยังรัฐบาลให้ตรวจสอบด้วย

  นายศิริพงษ์ กล่าวต่อว่า ในช่วงที่เกิดวิกฤติของประเทศ การบริหารงานของ กทม.ภายใต้การบริหารของผู้ว่าราชการจังหวัด กทม.การช่วยเหลือที่ผ่านมาอาจจะไม่ตรงกับรัฐบาลนัก เพราะเป็นการช่วยเหลือผ่านมายังสำนักงานเขต เพราะฉะนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นคือ คนกลุ่มเดิมๆ ได้รับการช่วยเหลือซ้ำหลายต่อหลายครั้ง แต่บางคนความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึง ตนขอฝากไปยัง กทม.ให้ดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

  “สถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้น รวมทั้งมาตรการความช่วยเหลือของรัฐบาลที่ผ่านมา ทำให้ความคิดเห็นของประชาชนแตกต่างกันออกไป แต่ผมยืนยันว่าการแก้ปัญหาของรัฐบาลที่ผ่านมาดำเนินการมาถูกทางแล้ว จากการที่ตนลงพื้นที่ในเขตของตน เสียงสระท้อนที่ตนได้ฟังมาจากประชาชนเขตหนองจอก ทุกคนต่างขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่และรวดเร็ว” นายศิริพงษ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปราย พ.ร.ก. เงินกู้พ.ร.ก. เงินกู้ประชุมสภาเงินกู้ 1.9 ล้านล้านศิริพงษ์ รัศมีส.ส.พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้