ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กแดง" ตั้ง กก.สอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธ พบมีมูล จ่อส่งป.ป.ช.

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 15:44 น.
  SHARE

  พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ตั้งกรรมการสอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธ พบมีมูล เตรียมส่ง ป.ป.ช. ‘หมู่อาร์ม’ ผิดวินัยหนีราชการทหาร ส่อติดคุก-ถูกปลด

  วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.สั่งตั้งคณะกรรมการ สอบสวนกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพาวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากการเปิดเผย ปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพาวุธทหารบก โดยทางคณะกรรมการ ได้พิจารณาตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว 2 ประเด็น คือ ประเด็นการทุจริต เบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพาวุธทหารบก พบว่า มีมูล จึงทำเรื่องเสนอให้ พล.อ.อภิรัชต์ ลงนามเพื่อส่งให้ คณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเร็ววันนี้ ส่วนประเด็นการข่มขู่ คุกคามเอาชีวิตนั้นไม่มีมูล โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้ระบุว่า “กำลังพลคนไหน ทุจริต ประพฤติมิชอบ ทำผิดวินัยทหาร ไม่เลี้ยงไว้”

  รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วนกรณี หมู่อาร์ม ได้กระทำผิดวินัยทหารร้ายแรง คือ หนีทหาร ทางต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน หากขาดราชการเกิน 15 วัน ถือว่าหนีทหาร และขณะนี้ หมู่อาร์ม ไม่ได้กลับไปปฏิบัติงานในหน่วย เกิน 16 วันแล้ว

  จากนั้นต้นสังกัดจะส่งให้ศาลทหารพิจารณาออกหมายจับ ตามประมวลกฎหมายอาญาทหาร ฐานหนีราชการในเวลาปกติ หากเกิน 15 วัน มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ควบคู่ไปกับการดำเนินการความผิดทางวินัยร้ายแรง ตั้งกรรมการสอบ ดำเนินการปลด ถอดยศ และจะประกาศในราชกิจจาฯ ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมู่อาร์มหนีทหารตั้งกรรมการสอบทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธทหารบกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ณรงค์ชัย อินทรกวีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้