ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลภูมิ เปิดโรงทาน แนะ รัฐเร่งออกมาตรการช่วย ปชช.ประสบโควิด-19 เพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 15:33 น.
  SHARE

  "พลภูมิ" ส.ส.กทม. เพื่อไทย แนะ รัฐเร่งออกมาตรการช่วย ปชช.เพิ่ม หลังใกล้ครบ 3 เดือน สถานการณ์โควิด-19 แม้ดีขึ้น แต่ยังต้องเฝ้าระวัง ขณะวันนี้ เปิดโรงทานโชว์ฝีมือผัดกะเพราไส้กรอก แจกประชาชน 

  วันที่ 30 พ.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขต 14 บึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการทำงานและการดำเนินชีวิต สูญเสียรายได้จากการประกอบอาชีพ ตนในฐานะ ส.ส. ผู้แทนของประชาชน ตระหนักและรับรู้ถึงปัญหาความเดือดร้อนในจุดนี้ จึงร่วมกับ นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ก.เขตคันนายาว นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม และนางสุภาพ เชื้อประเสริฐ ประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี เขตคันนายาว ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดได้รับการสนับสนุนจาก นายภักดี ครุฑทอง ผู้บริหารบริษัทแอ๊ดวาน ฟู๊ด มาเก็ตติ้ง จำกัด (AFM) ที่ได้มอบไส้กรอกไก่คุณภาพดีมาให้ ตนและทีมงาน จึงเปิดโรงทานขึ้นที่ชุมชนสุวรรณประสิทธิ์ เขตบึงกุ่ม โดยได้ทำข้าวกะเพราไส้กรอก แจกให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนสุวรรณประสิทธิ์ 1 ชุมชนสุวรรณประสิทธิ์ 2 และชุมชนสุวรรณประสิทธิ์ 3 จำนวน 1,200 คน โดยเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

  นายพลภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร อยู่ระหว่างการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ที่จะนำมาแก้ปัญหาโควิด-19 โดยในส่วนของงบประมาณที่จะนำมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน รวมอยู่ในส่วนนี้ด้วย แม้ก่อนหน้านี้รัฐบาลจะออกมาตรการเยียวมาบ้างแล้ว อย่างการจ่ายเงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน สำหรับผู้มีอาชีพอิสระและเกษตรกร รวมถึงผู้ประกันตน แต่ขณะนี้ก็ใกล้จะครบกำหนด 3 เดือนแล้ว ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังได้รับความเดือดร้อน เพราะสถานการณ์ยังไม่ปกติ และมีแนวโน้มจะกินระยะเวลาที่ยาวนาน จึงอยากให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยเฉพาะการจ้างงาน รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ที่ตอนนี้ประสบปัญหาขาดทุน ขาดสภาพคล่อง และเข้าไม่ถึงมาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟต์โลน) ที่ออกมา เตรียมล้มหายตายจากกันทั่วหน้า ซึ่งหากผู้ประกอบการเหล่านี้ต้องปิดตัวลงก็เท่ากับว่าต้องมีคนตกงานเพิ่มมากขึ้น รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงควรเร่งหาแนวทางช่วยเหลือ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่มารอรับอาหาร ได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข ไม่ว่าจะเป็นสวมหน้ากากอนามัย และต่อคิวโดยเว้นระยะห่างทางสังคม อย่างเคร่งครัด และการเปิดโรงทานในครั้งนี้ นายพลภูมิ ได้โชว์ฝีมือทำ "กะเพราไส้กรอก" และยืนแจกอาหารให้ประชาชนด้วยตัวเอง สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยพ.ร.ก. เงินกู้ผัดกะเพราไส้กรอกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้