ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "การุณ" เตือน "อุตตม" ดูแล "ธนกร"ให้ดี อย่าปล่อยให้มากัดคนอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 15:38 น.
  SHARE

  นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.เพื่อไทย ของขึ้น เตือน “อุตตม” ดูแล โฆษกพปชร.ให้ดี อย่าปล่อยให้มากัดคนอื่น ชี้ เสียดาย คนเก่งอย่างนายอุตตม จะเสียคะแนนนิยม เพราะคนรับผิดชอบก็คือเจ้าของ

  วันที่ 29 พ.ค. ที่รัฐสภา นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาการทำงานของ ส.ส.ฝ่ายค้านที่อภิปรายถึงความเดือดร้อนของประชาชนว่า เป็นการแสดงละคร ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่า ตนเองขอประณามการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ของนายธนกรในครั้งนี้ เพราะถือเป็นการดูถูกการทำงานของผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านทุกคน โดยเฉพาะช่วงวิกฤติโควิดที่ผ่านมา ส.ส.ทั้งสภาต่างลงพื้นที่ทำงานรับใช้ประชาชนและรับฟังปัญหา จึงมีข้อมูลความเดือดร้อนต่างๆ ที่ได้รับการร้องเรียนอย่างมากมาย ดังนั้นเมื่อมีการนำ พ.ร.ก.กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ เพื่อมาขอความเห็นชอบจากสภาฯ ผู้แทนราษฎรทุกคนไม่ใช่เฉพาะแค่ฝ่ายค้าน ก็ต้องทำหน้าที่ในการสะท้อนข้อเท็จจริงให้รัฐบาลได้รับทราบ เรื่องไหนเป็นประโยชน์ก็ชมเชย เรื่องไหนบกพร่องก็ต้องติชมเพื่อให้แก้ไข ดังนั้นการที่นายธนกร ปากพล่อย กล่าวหาการทำงานของ ส.ส. จึงเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง ตนขอเตือนนายธนกรว่า การทำหน้าที่โฆษกพรรคไม่ใช่สักแต่ว่าพูดเป็นเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใช้สมองคิดและเข้าใจมารยาททางการเมืองด้วย

  “นายธนกร เป็นถึงโฆษกพรรค ควรเข้าใจหน้าที่และการทำงานของ ส.ส. การออกมาพูดใส่ร้ายป้ายสีและแสดงการดูถูกดูแคลนการทำงานของผู้แทนราษฎร สะท้อนให้เห็นกำพืดเผด็จการที่ชอบปิดปากประชาชน วันนี้รัฐบาลต้องรับฟังการสะท้อนปัญหาจากตัวแทนประชาชน ใครพูดติชมอย่างไรต้องเปิดใจกว้าง โฆษกพรรคไม่ต้องร้อนตัวออกมาตอบโต้แทนรัฐบาล เพราะหน้าที่การชี้แจงเป็นของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว ครั้งต่อไปหวังว่านายธนกรจะมีมารยาทและไม่ก้าวล่วงการทำงานของสภาอีก เพราะถ้ายังไม่รู้จักแยกแยะและทำเกินหน้าที่แบบนี้ มีแต่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ” นายการุณ กล่าว...

  นายการุณ กล่าวต่อไปอีกว่า ตนเองขอชมเชยและให้กำลังใจ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ทำงานหนักและพยายามแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ เพื่อให้การเยียวยาพี่น้องประชาชนเกิดความทั่วถึง แต่เนื่องจากการตัดสินใจเลือกวิธีเยียวยาที่สับสนในบางกรณี จึงทำให้ผู้เดือดร้อนบางกลุ่มยังไม่ได้รับเงินชดเชย ดังนั้นการที่ นายอุตตม ได้รับฟังข้อมูลจากการอภิปรายของ ส.ส.ในครั้งนี้ จะทำให้มีข้อมูลที่เที่ยงตรงเพื่อนำไปปรับปรุงวิธีการเยียวยาให้มีประสิทธิภาพ ทั่วถึง และทันเวลาต่อไป และขอให้นายอุตตม ช่วยเตือนนายธนกร ที่เป็นเลขานุการด้วยว่า ให้ช่วยฟังการอภิปรายในครั้งนี้มากๆ อย่าปล่อยหลุดออกมากัดคนอื่น เพราะตนเองเสียดายที่คนเก่งอย่างนายอุตตม จะต้องเสียคะแนนนิยม เพราะคนรับผิดชอบก็คือเจ้าของ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาการุณ โหสกุลธนกร วังบุญคงชนะอุตตม สาวนายนอภิปราย พ.ร.ก. เงินกู้ประชุมสภาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้