ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วิษณุ" รับ "ไพรินทร์" ลาออกบอร์ดการบินไทย ลดเสี่ยง-รักษาธรรมาภิบาล

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 11:25 น.
  SHARE

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี รับ “ไพรินทร์ ชูโชติถาวร” ลาออก บอร์ดบินไทย เพื่อรักษาธรรมาภิบาล-ลดความเสี่ยง โอด ตนก็ตกเป็นเจ้าหนี้บินไทยเหมือนกัน

  เมื่อวันที่ 9 พ.ค. เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ต้องลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า ความจริงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่มันมีความเสี่ยงเกิดขึ้น ซึ่งความเสี่ยงนั้นก็ตกอยู่กับเจ้าตัวเอง คนอื่นไม่เสี่ยง คนตั้งไม่เสี่ยง และคนอื่นๆ ไม่มีปัญหา ซึ่งข้อสำคัญคือ มันจะเป็นเรื่องของธรรมาภิบาลมากกว่า และตามกฎหมายอาจจะไม่เข้าก็ได้ และไม่ห้ามก็ได้ แต่เพื่อความเป็นธรรมาภิบาล และเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าทำกันเฉพาะในประเทศไทย แต่มันจะไปถึงกันทั่วโลก ฉะนั้นเจ้าหนี้ต่างประเทศให้เขามีความไว้วางใจจะดีกว่า จึงถอนรายชื่อออก

  เมื่อถามว่า ตอนนี้การบินไทยจะอยู่อย่างไร เพราะทั้งน้ำและน้ำมันก็จะไม่มีการส่งให้การบินไทยแล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ ถามตนไม่ได้ เพราะไม่ทราบ ตนก็เจ้าหนี้การบินไทยเหมือนกัน มีตั๋วต้องรีฟันด์ คือ การขอเงินคืนค่าตั๋วเครื่องบินที่ซื้อและออกตั๋วแล้วแต่ไม่ได้ใช้ตั๋วเดินทาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยฟื้นฟูการบินไทยวิษณุ เครืองามไพรินทร์ ชูโชติถาวรไพรินทร์ลาออกกรรมการบริหารการบินไทยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo