ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แรมโบ้" อัด "หมอเรวัต" ทำไมคิดอัปยศ ยัน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้สกัดม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 16:48 น.
  SHARE

  "แรมโบ้" จัดหนัก "หมอเรวัต" เหตุ คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ขยายเพื่อสกัดปราบม็อบ แต่เพื่อช่วยคนทั้งประเทศ ตั้งข้อสังเกต เป็นหมอแบบไหน ทำไมความคิดอัปยศ อย่าดีแต่พูดให้เกิดความขัดแย้ง ทำลายขวัญกำลังใจ แพทย์-สธ.ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก

  วันที่ 27 พ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นพ.เรวัต วิศรุตเวช รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ ออกมาระบุ รัฐบาลใช้บุคลากรทางการแพทย์เป็นข้ออ้างสำหรับการคง พ.ร.ก. ฉุกเฉินไว้ และเพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองนั้นว่า "นายกรัฐมนตรี และเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้อธิบายย้ำถึงเหตุผลที่ยังคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาไว้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก และประเทศเพื่อนบ้านยังมีความน่าเป็นห่วงอยู่อย่างมาก

  อีกทั้งยังเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเดือนมิถุนายน จะเข้าสู่การผ่อนปรนระยะที่ 3 และ 4 ซึ่งต้องยอมรับว่า หากไม่ดำเนินการอย่างระมัดระวังการแพร่ระบาดอาจกลับมาอีก และอาจหนักกว่าเดิม หมอเรวัตจะรับผิดชอบหรือไม่ เป็นความคิดที่อัปยศสิ้นดี อย่าดีแต่พูดให้เกิดความขัดแย้งและทำลายขวัญกำลังใจทีมแพทย์ สาธารณสุข ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักในขณะนี้

  "ตั้งแต่ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เห็นชัดว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเหลือหลักเดียวและบางวันเป็นศูนย์ ซึ่งการประกาศพ.ร.ก.ใช้ทำควบคู่ไปกับมาตรการด้านสาธารณสุข และจากจำนวนตัวเลขผู้ป่วยลดลงก็สามารถผ่อนคลายในเรื่องของการรักษาผู้ติดเชื้อได้ ซึ่งหมอเรวัต ไม่ควรนำบุคลากรทางการแพทย์มาพาดพิง หรือเกี่ยวข้องกับการออก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แต่ควรให้กำลังใจในการทำงานมากกว่า" นายสุภรณ์ กล่าว...

  "หมอเรวัต ยังเป็นถึงหมอน่าจะเข้าใจสถานการณ์ดี แต่พอมาเป็นนักการเมืองซีกฝ่ายค้านก็ออกมาพูดในทางเสียหาย ขาดจรรยาบรรณความเป็นหมออย่างนี้ใช้ไม่ได้ ควรยึดหลักความถูกต้องชอบธรรมความเป็นจริงพูด อย่าเอานิสัยวิญญาณนักการเมืองน้ำเน่า มาสิงจะทำให้ตัวเองเสื่อมคุณภาพขาดคนเคารพนับถือไปในที่สุด และที่บอกว่านำมาสกัดการชุมนุมนั้น นายกฯ และรัฐบาลคำนึงถึงแต่การช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้คิดเรื่องการเมืองหรือผู้ชุมนุม และการไปชุมนุมรวมกันกับคนหมู่มากนั้น ก็ถือว่ามีความเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ กับอีกหลายคนที่ทำกิจกรรมครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร น่าจะเข้าใจเรื่องนี้ด้วย และคนพวกนี้ไม่เคยหยุดการเคลื่อนไหว จะมีพ.ร.ก.หรือไม่มีพ.ร.ก.ก็ต่อต้านรัฐบาลมาตลอด เพราะมีพรรคการเมืองและคนชักใยอยู่เบื้องหลัง สมองจ้องคิดแต่จะล้มรัฐบาล ต้องการป่วนเมืองเพื่อให้พรรคพวกตัวเองกลับมามีอำนาจกอบโกยโกงกินแสวงหาผลประโยชน์ให้ตนเองและพรรคพวกอีก ทำไมผมจะอ่านทางคนพวกนี้ไม่ออก คนมันรู้ทางกัน ตบตาหลอกพวกผมและประชาชนไม่ได้หรอกครับ" นายสุภรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรก.ฉุกเฉินโควิด-19ไวรัสโคโรนาเรวัต วิศรุตเวชแรมโบ้อีสานสุภรณ์ อัตถาวงศ์ไม่ได้ปราบม็อบข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้