ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย เคารพการตัดสินใจ "พินิจ" ไม่ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ค. 2563 16:05 น.
SHARE

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยัน เหตุสุดวิสัย เคารพการตัดสินใจของ "พินิจ จันทรสุรินทร์" ที่ไม่ขอลงสู้ศึก สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง เหตุยังเศร้าที่สูญเสียบุตรชาย และต้องการลงการเมืองท้องถิ่น นายก อบจ.มากกว่า  

วันที่ 26 พ.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายพินิจ จันทรสุรินทร์ แคนดิเดตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง ว่า พรรคเพื่อไทย ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครบถ้วน ถูกต้อง สามารถไปยื่นสมัครได้ตั้งแต่วันแรก ของการเปิดรับสมัคร นายพินิจ เอง ก็แสดงความพร้อมในการลงรักษาพื้นที่และดูแลพี่น้องประชาชนชาวเขต 4 ลำปาง แต่พอถึงวันสมัคร นายพินิจ รู้สึกไม่สบายใจ เพราะยังคงโศกเศร้าเสียใจ และทำใจเรื่องการสูญเสียบุตรชายยังไม่ได้ ประกอบกับประเมินว่า รัฐบาลไปต่อลำบาก อายุสภาอาจเหลือไม่มาก และต้องเผชิญกับการใช้อำนาจรัฐ สารพัดรูปแบบ แต่ที่สำคัญ นายพินิจ มีความประสงค์จะลงสมัคร นายก อบจ. ซึ่งต้องลงแข่งขันในอีกไม่กี่เดือน และได้ยื่นความจำนงแจ้งให้พรรคทราบไปแล้วก่อนหน้านี้ จึงตัดสินใจขอเว้นวรรคการเลือกตั้ง ในครั้งนี้ไปก่อน ทั้งนี้ นายพินิจ ยังคงทำงานการเมืองต่อไป โดยสนใจทำงานการเมืองท้องถิ่น เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนชาวลำปาง เมื่อพรรคได้ทราบก็เข้าใจ และเห็นว่า ไม่มีใครที่เหมาะสมจะมาทดแทนได้ในเวลานี้ จึงไม่สามารถส่งตัวแทนของพรรคลงสมัครได้

ข่าวแนะนำ

"การเลือกตั้ง มีแพ้มีชนะได้ แต่หัวใจสำคัญ คือ การอาสารับใช้พี่น้องประชาชน เราตั้งใจสู้เต็มที่เพื่อดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนต่อไป แต่เกิดเหตุสุดวิสัยและต้องเคารพการตัดสินใจของนายพินิจ" นายสมพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมลำปางเพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์พินิจ จันทรสุรินทร์สูญเสียบุตรชายการเมืองท้องถิ่นนายกอบจ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 18:39 น.