ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วิษณุ" นั่งหัวโต๊ะ-ตั้ง "ซุปเปอร์บอร์ดบินไทย" ดึง 9 คน คุมฟื้นกิจการ

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 13:47 น.
  SHARE

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เซ็นคำสั่งตั้ง "ซุปเปอร์บอร์ดการบินไทย" ดัน "วิษณุ" นั่งหัวโต๊ะ นำทัพ รวม 9 คน แก้ปัญหาและฟื้นฟูกิจการภายใต้อำนาจศาล 

  วันที่ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้ง "ซุปเปอร์บอร์ดการบินไทย" หรือ คณะกรรมการติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)" ลงนาม เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

  โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการ ส่วนกรรมการประกอบด้วย 1. นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ (อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง) 2. นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง 3. นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม 4. นายชยธรรมม์ พรหมศร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร 5. นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม 6. นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา 7. นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ 8. นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ เป็นทั้งกรรมการและเลขานุการด้วย

  โดยคำสั่งระบุหน้าที่ และอำนาจของคณะกรรมการชุดนี้ ว่า 1. เป็นตัวแทนภาครัฐในการติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาบริษัทการบินไทย ในการเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการภายใต้คำสั่งศาล และการดำเนินการอื่นที่เกี่ยวข้องในทุกขั้นตอน 2. ให้คำแนะนำแก่หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ แก้ไขปัญหาบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของภาครัฐ โดยไม่เกี่ยวกับกระบวนการพิจารณาของศาล 3. กลั่นกรอง ตรวจสอบและอำนวยความสะดวกหรือประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อประโยชน์แก่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ และการดำเนินกิจกรรมของบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามที่มีการร้องขอและไม่ขัดต่อกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยฟื้นฟูกิจการการบินไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาวิษณุ เครืองามบอร์ดการบินไทยซุปเปอร์บอร์ดการบินไทยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้