ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อนุทิน” ลั่นใช้กฎหมายจัดการพวกรีดค่าหัวคิว ขอผู้ประกอบการนำหลักฐานมาแจ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 17:04 น.
  SHARE

  “อนุทิน” ฉุน พวกแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สธ. เรียกเงินค่าหัวคิวเพื่อเป็น State Quarantine และ Alternative State Quarantine ขอผู้ประกอบการนำหลักฐานมาแจ้ง พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย

  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนากยกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีการแจ้งเบาะแสว่า มีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เรียกเก็บค่านายหน้าจากผู้ประกอบกิจการที่พักซึ่งรัฐจัดให้เป็นพื้นที่ควบคุมโรค (State Quarantine) หรือพื้นที่ควบคุมโรคแห่งรัฐทางเลือก (Alternative State Quarantine) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไม่ยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

  พร้อมกันนี้ นายอนุทิน ขอให้ผู้ประกอบการนำหลักฐาน ภาพจากกล้องวงจรปิด หรือคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้มาให้ตนที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย “เป็นไปไม่ได้ที่คนของกระทรวงสาธารณสุขจะทำเรื่องอย่างนี้ เพราะถูกสอนมาให้ดูแลคนไข้ ไม่ได้ถูกสอนมาให้โกง”

  อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นบุคคลแอบอ้างในลักษณะดังกล่าว ขอให้นำหลักฐานหรือแจ้งที่สายด่วนกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หมายเลข 1426 หรือศูนย์รับเรื่องร้องเรียน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หมายเลข 0-2193-7057 ในวันและเวลาราชการ เพื่อจะได้ดำเนินตามกฎหมายในกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับผู้กระทำผิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาอนุทิน ชาญวีรกูลState QuarantineAlternative State Quarantineประยุทธ์ จันทร์โอชาสถานที่กักตัวของรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้