ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิษณุ เผย นายกฯ ห่วงกรอบเวลาอภิปราย ยัน ไปแจงสภาเอง-เชื่อมือ "ชวน"

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 15:45 น.
  SHARE

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เผย “บิ๊กตู่” เรียกคุย เตรียมพร้อมศึกอภิปรายร่าง พ.ร.ก. ยัน ไปแจงสภาด้วยตนเอง “นายกฯ” ห่วงกรอบเวลาอภิปราย ระบุ หากเป็นไปได้ อภิปรายรวมแล้วแยกโหวตจะดีกว่า ส่วนตัวเชื่อ “ชวน” คุมอยู่ ไม่เกินเวลาเคอร์ฟิว

  วันที่ 25 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า  หารือกับนายกฯ เรื่อง พ.ร.ก.จำนวน 4 ฉบับ และ พ.ร.ฎ. จำนวน 1 ฉบับ ส่วนนายกฯ เป็นห่วงอะไร จึงต้องหารือนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า เพราะมีปัญหา เนื่องจากช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ แจ้งมาว่า จะต้องมีการตกลงกันให้ดีว่าจะเสนอทีเดียว 5 ฉบับแล้วโหวต หรือจะโหวตทีละฉบับ ซึ่งนายกฯ เห็นว่ายังไงก็ได้ แต่ถ้าให้ดีก็ควรจะอภิปรายรวมแล้วแยกโหวตจะดีกว่า ซึ่งทั้งหมดแล้วแต่ที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย ทางรัฐบาลไม่ขัดข้อง แต่วิธีปฏิบัติเคยมี ถ้ากฎหมายเกี่ยวข้องกันก็เสนอเสียทีเดียว และอภิปรายรวมกันไปเลยก็ได้ แล้วจึงมาโหวต   
           

  "ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเป็นห่วง เรื่องกรอบเวลาที่จะใช้ในการอภิปราย แต่ส่วนตัวเชื่อว่าการประชุมทั้งหมดจะราบรื่น ไม่มีปัญหา เนื่องจาก นายชวน สามารถควบคุมบรรยากาศการประชุมได้ เพราะเวลาที่จะใช้ในการประชุม ต้องคำนึงถึงการประกาศเคอร์ฟิว ที่ไม่ควรจะให้เกินเวลาที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม นายกฯ จะเดินทางไปสภาเพื่อชี้แจงด้วยตนเองทั้งหมด" นายวิษณุ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาวิษณุ เครืองามพ.ร.ก.เงินกู้เคอร์ฟิวชวน หลีกภัยกรอบเวลาอภิปรายข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้