ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คำกล่าวนายกฯ เนื่องในวัน "อีดิลฟิตรี" ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441

  ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2563 16:21 น.
  SHARE

  คำกล่าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอร่วมอำนวยพรแก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกท่าน เนื่องในโอกาสวันอีดิลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441

  วันที่ 24 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขอร่วมอำนวยพรแก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกท่าน เนื่องในโอกาสวันอีดิลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441

  พี่น้องชาวไทยมุสลิมที่รักทุกท่าน

  ผมในนามของรัฐบาล ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยมุสลิม ที่ร่วมมือร่วมใจปฏิบัติศาสนกิจของการถือศีลอด ตลอดห้วงเดือนรอ-มะ-ดอน ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ เป็นปีที่ประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปฏิบัติศาสนกิจ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพี่น้องทุกท่าน ที่ได้ปฏิบัติตนตามประกาศของจุฬาราชมนตรี และคำแนะนำของทางราชการเป็นอย่างดียิ่ง

  เนื่องในโอกาสวันสำคัญทางศาสนาอิสลาม วันอี-ดิล-ฟิ-ตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 ผมขอร่วมอำนวยพรแก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกท่าน และเชื่อมั่นว่าผลบุญที่ได้จากการบำเพ็ญศาสนกิจตามบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม ด้วยความศรัทธาอันแรงกล้า มั่นคง และอดทน เพื่อน้อมถวายจิตใจอันบริสุทธิ์แด่องค์พระผู้อภิบาล จะบำรุงให้ท่านทั้งหลายมีความอิ่มเอมใจ และมีความสันติสุขตลอดไป

  ในวาระนี้ ผมขอพระผู้เป็นเจ้าได้โปรดประทานความเมตตา ความสุขสวัสดี ความเจริญรุ่งเรือง และกำลังใจ กำลังกายที่สมบูรณ์แข็งแรงแก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกท่านโดยทั่วกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีวันอีดิลฟิตรีชาวไทยมุสลิมอำนวยพรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 08:05 น.