ข่าว
100 year

“อุตตม” ปลื้มเยียวยาเราไม่ทิ้งกันถึงมือ 15 ล้านคน สั่งดูแลอีก 1.7 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 13:52 น.
SHARE

“ธนกร” เผย “อุตตม” ปลื้มเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ถึงมือประชาชน 15 ล้านคน เตรียมปิดโครงการในสิ้นเดือนนี้ แต่ยังสั่งเก็บตกคนลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้าน โว ประชาชนพอใจการช่วยเหลือ

วันที่ 23 พ.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าเงินเยียวยา 5,000 บาท ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตามโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 1 เปอร์เซ็นต์ คือส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 15 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลัง จ่ายเงินเยียวยาครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

ส่วนอีก 2.4 แสนคน อยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์เนื่องจากบางส่วนติดต่อได้ แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ และบางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยกลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่ง sms แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่ สาขาธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค. 2563

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เรียกประชุมติดตามเรื่องและเตรียมที่จะปิดโครงการภายในสิ้นเดือน พ.ค.นี้ โดย นายอุตตม พอใจผลการดำเนินงานที่สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้น ยังได้สั่งการให้เข้าไปดูแลประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคนด้วย อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้ลงพื้นที่นั้น ประชาชนต่างพอใจการทำงานของรัฐบาลในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน และยังฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง นายอุตตม ด้วย.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันwww.เราไม่ทิ้งกัน.comเงินเยียวยา 5000 บาทอุตตม สาวนายนธนกร วังบุญคงชนะโควิด-19

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้