ข่าว
100 year

รมว.ศธ.เยี่ยมบ้านเด็ก ตามติดเรียนออนไลน์ เตรียมความพร้อม 1 ก.ค.เปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 20:34 น.
SHARE

"ครูตั้น" ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ.เยี่ยมบ้านเด็กนครปฐม-ราชบุรี ตามติดเรียนออนไลน์ ย้ำ เปิดเทอม 1 ก.ค.พื้นที่ไหนโควิด-19 ยังระบาดรุนแรง เรือนผ่านโทรทัศน์ เรียนออนไลน์ ก็มีความเหมาะสม

วันที่ 22 พ.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนวัดธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม และเยี่ยมบ้านนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 64 (บ้านหนองเกตุ) อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี โดยได้พบปะ และพูดคุยกับคณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน เกี่ยวกับการบริหารจัดการนมโรงเรียน รวมทั้งการแจกใบงานและการบ้าน ตลอดจนการเรียนผ่านโทรทัศน์และเรียนออนไลน์ในช่วงสถานการณ์ COVID-19

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาและเยี่ยมบ้านนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครปฐมและราชบุรีในครั้งนี้ ได้ให้กำลังใจครูทุกท่านที่วางแผนงาน และบริหารจัดการการจัดการศึกษาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้เป็นอย่างดี เช่น การจัดระบบให้เด็กมารับใบงานและนมโรงเรียน ซึ่งคำนึงถึงมาตรการการป้องกันโรค ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเป็นสำคัญ เป็นต้น

หลังจากเริ่มเรียนผ่านทางโทรทัศน์ (On Air) ไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามผลการจัดการเรียนการสอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียน วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 แม้ว่า ในภาพรวมจะยังพบปัญหาด้านต่างๆ กระทรวงศึกษาธิการ ก็พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ และเร่งหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้การจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กทุกคนมีคุณภาพมากที่สุด

โดยเน้นย้ำว่า การตัดสินใจสำหรับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้น หากการแพร่ระบาดของ COVID-19 มีความรุนแรงมาก การเรียนผ่านโทรทัศน์และการเรียนออนไลน์ ก็เป็นรูปแบบและวิธีการสอนที่มีความเหมาะสม จากวันนี้ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นโอกาสดีให้ ศธ. ได้เตรียมความพร้อม ปรับปรุง และพัฒนา สิ่งต่างๆ ในขณะเดียวกันเราก็ได้เห็นตัวอย่างจากประเทศที่เปิดโรงเรียนแล้วเกิดการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มขึ้น ทำให้โรงเรียนต้องปิดทำการเรียนการสอนอีกครั้ง

"การเรียนการสอนที่โรงเรียน ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ในสถานการณ์เช่นนี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อ จัดการเรียนการสอนให้เด็กอย่างทั่วถึง ในกรณีที่ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาเรียนออนไลน์ณัฏ​ฐ​พล​ ที​ป​สุวรรณรมว.ศธ.เรียนผ่านโทรทัศน์1ก.ค.เปิดเทอมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้