ข่าว
100 year

"ภูมิธรรม" ยัน ไม่เคยคุย "พิชัย-จาตุรนต์" ปมตั้งพรรคใหม่

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 20:41 น.
SHARE

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน ชี้ คนหมดหวังรัฐบาล วาดหวังอีกไม่นาน จะรวมตัวเปลี่ยนสังคม ปัด ไม่เคยคุย "พิชัย-จาตุรนต์" ปมตั้งพรรคการเมืองใหม่  

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวว่า จากกระแสข่าวที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน พูดเรื่องการตั้งพรรคใหม่นั้น ตนอยากชี้แจงว่า ยังไม่เคยคุยกับนายพิชัย หรือ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษา เรื่องการร่วมตั้งพรรคใหม่กับ ทั้ง 2 ท่านในช่วงนี้ ข่าวที่เกิดขึ้นต้องไปถามรายละเอียดที่นายพิชัย ส่วนบรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบันต้องถือว่า สังคมกำลังมีคำถามใหญ่ๆ เกี่ยวกับความสามารถของนายกฯและคณะรัฐบาลว่า จะสามารถพาคนไทยฝ่าฟันวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นได้หรือไม่ วันนี้คนไทยโดยถ้วนหน้า ต่างไม่ค่อยมีความหวังใดๆ กับรัฐบาลชุดนี้ การเมืองในอนาคตอันใกล้ หากสถานการณ์ไม่มีอะไรดีขึ้นกว่านี้ และหากรัฐธรรมนูญยังไม่ได้รับการแก้ไขให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น เชื่อว่า คนในวงการต่างๆ หลากหลายวิชาชีพจะต้องร่วมกันเสนอแนวคิด และทางเลือกเพื่อให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่านี้

"ตนเชื่อว่า คนรุ่นใหม่ๆ และคนอีกหลากหลายวิชาชีพขณะนี้ คงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นใหม่ในสังคม ความคิดที่คนอยากรวมตัวกันหาทางออกใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นแก่สังคมคงเกิดขึ้นได้ไม่ยากต่อจากนี้สังคมควรเฝ้าติดตามดู" นายภูมิธรรม กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาภูมิธรรม เวชยชัยพิชัย นริพทะพันธุ์จาตุรนต์ ฉายแสงไม่เคยคุยตั้งพรรคใหม่คนหมดหวังรัฐบาลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้