ข่าว
100 year

หมอทศพร นำมวลชนเสื้อแดงจุดเทียนหน้าหอศิลป์ฯ เหตุครบ 6 ปี รัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 20:26 น.
SHARE

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ เพื่อไทย นำมวลชนเสื้อแดงจุดเทียนทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ครบ 6 ปี รัฐประหาร คสช.22 พ.ค.57 ลงท้ายถูกรวบไป สน.ปทุมวัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย พร้อมมวลชนเสื้อแดง ราว 50 คน เดินทางมารวมตัวกันจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในวันครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร คสช. 22 พ.ค.57 ทั้งนี้ อดีต ส.ส.แพร่ได้นำภาพเขียนใบหน้าความเดือดร้อนของประชาชนในการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวเขียนไว้ด้วยตัวเอง เพื่อนำมาตั้งจัดแสดงหน้าหอศิลป์ฯ แต่ปรากฏว่าทางหอศิลป์ฯเจ้าของสถานที่และตำรวจไม่อนุญาตให้จัดแสดง เพราะมองว่าเป็นกิจกรรมทางการเมือง จึงมีการนำรั้วเหล็กมากั้นไว้ไม่ให้เข้ามาใกล้พื้นที่

นพ.ทศพร จึงจุดเทียนที่มีข้อความว่า 6 ปี รัฐประหาร แล้วกล่าวประณามการบริการงานที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ ตลอด 6 ปี ของการยึดอำนาจโดย คสช. ปิดท้ายด้วยการเป่าเมาท์ออแกนบรรเลงเพลงเพื่อมวลชน เมื่อสิ้นสุดการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เชิญตัวไปโรงพักพร้อมกับนายอนุรักษ์ เจนตวณิช นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ท่ามกลางความไม่พอใจของมวลชนเสื้อแดง พากันกรูขึ้นรถตำรวจเพื่อติดตามไป สน.ปทุมวัน เพื่อให้กำลังใจทั้งคู่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

6 ปีรัฐประหารทศพร เสรีรักษ์คนเสื้อแดงจุดเทียนครบรอบรัฐประหาร 22 พ.ค. 61หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้